Vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam mới nhất, Bay từ Trung Quốc về Viêt Nam mất bao lâu?

Trung Quốc là nơi dịch bệnh xuất hiện và lây lan khắp thế giới từ cuối năm 2019. Sau vài tháng chống chọi với dịch bệnh, Trung Quốc đã kiểm soát được số lượng ca nhiễm mới mỗi ngày. Tuy nhiên vào đầu năm 2021, số ca lây nhiễm cộng đồng ở Trung Quốc tăng trở lại.

Ngày 14-1, nước này ghi nhận số ca mắc cao nhất kể từ 10 tháng trở lại gây đe dọa đến kỳ “xuân vận” hàng năm ở đất nước đông dân nhất thế giới.

Hiện tại, tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc gần 90N ca, hơn 4N6 ca tử vong. Trong tình hình đó, nhiều công dân Việt muốn trở về nước đón Tết. Hãy theo dõi thông tin vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam mới nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin các chuyến bay từ Trung Quốc về Việt Nam

Các chuyến bay thương mại từ Trung Quốc về Việt Nam đã bị hạn chế kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Vì thế, có khá nhiều người Việt bị mắc kẹt ở Trung Quốc chưa thể về nước.

Trong khi đó, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu quan trọng sắp bắt đầu khiến nhu cầu về nước càng tăng cao hơn bao giờ hết.

Do đó, các chuyến bay cứu trợ được tổ chức từ Trung Quốc để đưa người Việt về nước với số lượng chuyến bay có hạn và số lượng vé có hạn.

Chặng bay Lịch bay dự kiến
Từ Bắc Kinh về Việt Nam 14-2

28-2

15-3

30-3

Lưu ý:

  • Thời gian bay và địa điểm khởi hành cũng như địa điểm nhập cảnh có thể thay đổi tùy vào tình hình dịch bệnh và quyết định của các cơ quan tổ chức
  • Trong trường hợp hành khách không thể khởi hành từ Bắc Kinh có thể để nêu rõ trong phiếu đăng ký thông tin chuyến bay để được hỗ trợ tốt nhất.

Tất cả hành khách đặc biệt trên chuyến bay từ Trung Quốc về Việt Nam đều được trở về nước tránh các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi tuân thủ các quy định của chính phủ.

2. Bay từ Trung Quốc về Viêt Nam mất bao lâu?

Dù Trung Quốc là đất nước có vị trí địa lý gần vời Việt Nam nhưng để nhanh chóng đặt chân đến tham quan nhiều nơi và tiết kiệm tối đa thời gian thì bạn nên đặt ngay vé máy bay đi Trung Quốc khởi hành từ Việt Nam.

Bay từ Trung Quốc về Việt Nam hay ngược lại mất bao lâu là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.

Tùy vào điểm khởi hành của bạn ở đâu và điểm đến nơi nào thì sẽ có thời gian bay cũng như giá vé khác nhau. Đặc biệt, tổng thời gian bay của bạn còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết.

Cụ thể thời gian bay của các chặng bay từ Trung Quốc về Việt Nam như sau:

Chặng bay Thời gian bay Hãng hàng không
Trương Gia Giới (DYG) – TPHCM (SGN) 4 tiếng 30 phút Vietjet Air
Trương Gia Giới (DYG) – Hà Nội (HAN) 2 tiếng 50 phút
Côn Minh (KMG) – Nha Trang (CXR) 2 tiếng 55 phút

 

Ngoài ra, các yếu tố khách quan khác như: delay chuyến bay, ảnh hưởng bởi thời tiết, thời gian dừng quá cảnh tại sân bay thứ 3, hay thời gian bạn phải chờ để check in tại sân bay…đều tác động đến thời gian hành trình bay của bạn.

Do đó, để tránh tình trạng chậm trễ chuyến bay thì có thể chủ động đến sân bay thật sớm để không gặp bất kì khó khăn nào.

3. Những trường hợp được ưu tiên về nước từ Trung Quốc

  • Du học sinh ở Trung Quốc dưới 18 tuổi và các du học sinh, sinh viên kết thúc chương trình học/tốt nghiệp gặp khó khăn về chỗ ở và chi phí sinh hoạt
  • Lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chi phí ăn ở và chưa được nước sở tại hỗ trợ.
  • Phụ nữ mang thai, người có bệnh nền hoặc các bệnh lý nguy hiểm khác.
  • Người Việt Nam đi du lịch, thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại Trung Quốc do dịch bệnh từ năm 2019.
  • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Trung Quốc gặp khó khăn về nơi ở, chi phí sinh hoạt… và một số trường hợp đặc biệt khác sẽ được hỗ trợ trên các chuyến bay cứu trợ từ Trung Quốc về Việt Nam, đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết Nguyên đán.

4. Cách ly sau khi nhập cảnh Việt Nam

Kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp bùng phát ở Trung Quốc, chính phủ Việt Nam đã áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống SARS-CoV2 nhằm đảm bảo mức thấp nhất ca nhiễm trong cộng đồng. Trong đó phương pháp cách ly cho người nhập cảnh là bắt buộc cho tất cả hành khách vừa xuống máy bay.

Sau khi hạ cánh sân bay Việt Nam, hành khách được xét nghiệm nhanh và đưa đi cách ly. Cách ly kéo dài 14 ngày theo quy định của bộ Y Tế. Và sau khi kết thúc 14 ngày, người nhập cảnh cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên nhằm tránh trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng.

Ngoài cách ly tập trung tại các doanh trại quân đội, các cơ sở cách khác, bạn còn có thể yêu cầu được cách ly tại khách sạn từ 3 đến 5 sao, khu nghỉ dưỡng có liên kết dùng làm nơi cách ly. Đây là hình thức cách ly hành khách tự chi trả toàn bộ chi phí phát sinh.

Cách ly dưới hình thức nào bạn cũng được kiểm tra y tế thường xuyên để phát hiện sớm nếu nhiễm bệnh. Nếu xét nghiệm dương tính, bạn được đưa ngay đến cơ sở y tế điều trị theo đúng quy trình.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam mới nhất”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích.