Vé máy bay giá rẻ Vinh – Nghệ An đến Huế của Vietjet Air, Đặc sản Huế nhất định phải thử một lần

Thưởng thức đặc sản Huế, bạn chẳng những thưởng thức vị thơm ngon độc đáo mà còn cảm nhận được tinh tuý đúc kết qua hàng nghìn năm văn hiến. Cùng điểm danh những món ăn ngon Huế bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch cố đô nhé.  

1. Vé máy bay Vinh – Nghệ An đến Huế giá rẻ của Vietjet Air

Hiện nay chưa có hãng hàng không nào khai thác và cung cấp vé máy bay giá rẻ Vinh – Nghệ An đến Huế. Để đi máy bay từ Vinh – Nghệ An đến Huế, bạn phải bay Vinh – Nghệ An đến TP. Hồ Chí Minh sau đấy đặt vé bay tới Huế.

Vé máy bay giá rẻ đi Huế khởi hành từ Vinh – Nghệ An chưa được hãng hàng không nào khai thác. Truy cập website: Vevip.vn để tìm hiểu thêm thông tin về các chặng bay đến Huế của các hãng. Tham khảo bảng giá dưới đây của chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh đến Huế của Vietjet Air.

Đại lý đặt vé máy bay uy tín

Hành khách truy cập website Vevip.vn hoặc gọi đến Hotlines: 0965677466 (24/7) – 0965201414 – 0982323021 để xem các hành trình khác đến với Huế đang được Hãng Vietjet Air khai thác.

Tham khảo thêm thông tin dưới đây về một số chặng bay của Vietjet Air:

Bảng vé máy bay Vinh – Nghệ An – Sài Gòn

Bảng vé máy bay Sài Gòn – Huế

**Lưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và các loại phí
  • Tùy vào từng thời điểm đặt vé mà giá vé cao hơn có thể được áp dụng

2. Đặc sản Huế nhất định phải thử một lần

Cơm hến / Bún hến

Một bát cơm huế đúng chuẩn “Huế” phải là cơm nguội để qua đêm, như vậy mới có thể giữ được cái giòn của rau và hương thơm của các gia vị. Đúng với tính cách “ăn cay nói nặng” của người Huế, món đặc sản Huế này phải đủ vị, mặn mà và đặc biệt là phải cay thật cay. Khi đến Huế, nếu bạn không dặn kỹ thì bát cơm hến của bạn đảm bảo sẽ khiến bạn bỏng lưỡi mà thôi.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng ăn cơm hến, bún hến ở mọi tỉnh thành nhưng nếu đã từng một lần thử cơm hến ở Huế, bạn sẽ phải thốt lên rằng “Đây mới là cơm hến đúng chuẩn!”. Cũng có lẽ vì cái cay, cái đậm đà hương vị đó mà món đặc sản Huế cơm hến này khiến người khác nhớ mãi không thôi.

Cơm hến Đập Đá– 1 Hàn Mặc Tử, Vỹ Dạ.
Quán chị Nhỏ trong ngõ ngã tư Phạm Hồng Thái – Trương Định.
Quán ở số 2 Trương Định.
Quán Cháo – Bún – Cơm hến– 98 Nguyễn Huệ.

Bún bò Huế

Khác với người miền Nam, nơi mà tô bún bò Huế có vị ngọt thanh dễ chịu từ xương, người Huế họ dùng xác ruốt để chắt lấy vị cho bát bún. Chính vì thế, bát bún bò Huế truyền thống muốn chuẩn vị là phải mặn nồng, đậm đà hơn nhiều.

Một điểm khác biệt giữa bún bò ở Huế với ở những vùng miền khác chính là sợi bún. Với món này, người Huế đặc biệt dùng bún gạo sợi nhỏ, hay còn gọi là bún tươi, loại bún mà bạn thường ăn khi gỏi cuốn, hoặc bún riêu, bún măng.

Bạn muốn thưởng thức món đặc sản Huế này thì phải thật nhanh chân vì bún bò Huế chỉ được bán vào buổi sáng mà thôi. Mỗi sáng, chỉ cần bát bún bò đầy đủ thịt bò, giò heo, chả Huế, chả tôm là đã chứa đủ năng lượng cho một ngày làm việc rồi.

Có lẽ một trong những thông tục ưa thích của người dân xứ Cố đô chính là chậm rãi thưởng thức một bát bún bò, nhấm nháp một tách trà và chia sẻ những câu chuyện với nhau.

Bún bò Huế –14 Lý Thường Kiệt
Bún bà Tuyết–37 Nguyễn Công Trứ
Bún bà Tâm–43 Nguyễn Công Trứ
Bún bà Mỹ –71 Nguyễn Công Trứ

Nem lụi Huế

Người ta thường kháo nhau rằng nem lụi là một trong những điều tuyệt vời về ẩm thực Huế. Món ăn được chế biến dân dã và đơn giản, nhưng nhờ vào sự thích đậm đà, nhiều hương vị của người Huế mà món đặc sản Huế này có hương thơm có thể khiến lòng thực khách xuyến xao.

Nem lụi Huế thường được ăn kèm với rau sống, thơm, khế, giá, ớt như cuộn thịt của người miền Nam. Điều khác biệt ở món ăn này chính là món nước chấm đặc biệt có tên gọi là “nước lèo”. Đảm bảo bạn ăn một lần là sẽ “thèm thuồng” mãi đến ngày về khi thử qua nem lụi Huế tại các địa chỉ sau:

Bún Thịt Nướng & Nem Lụi Bà Tý– 81 Đào Duy Từ.
Tài Phú–2 Điện Biên Phủ, P. Vĩnh Ninh.

Tré Huế

Thoạt nhìn, nhiều du khách sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa tré Huế và nem chả Huế vì thật chất hai món đặc sản Huế này có “họ hàng” với nhau, tuy nhiên, cách làm của chúng lại khác nhau nên bạn cần hỏi kỹ trước khi mua nhé. Vị của tré thơm mùi thính, vị ngọt đậm, hơi chua. Tré Huế có hai loại là tré heo và tré bò.

Tuy nhiên, món tré Huế không có một cách làm cụ thể nào cả nên mùi vị, màu sắc cũng đa dạng tùy vào sở thích của người làm. Trên bàn ăn của gia đình người Huế, tré là một món khai vị hoặc nhấm với rượu không thể thiếu. Nem và tré Huế phải mua ở phố Đào Duy Từ mới đúng chuẩn vì phố Đào Duy Từ chuyên sản xuất và bán nem chả tré từ xưa đến nay ở Huế.

Nem Chả Tré Đông Ba Huế–25 Đào Duy Từ, Phú Bình.

Bánh canh Nam Phổ

Bánh canh Nam Phổ xuất phát từ làng… Nam Phổ. Đây là món hàng rong phổ biến tại làng này, một nơi cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Bạn sẽ thấy nước bánh có hơi đục và kẹo do bánh canh Nam Phổ được nấu từ bột gạo và bột lọc theo tỉ lệ 3 gạo – 1 lọc.

Nước dùng bánh canh còn có thịt ba chỉ và tôm. Khi ăn, bạn nhớ thêm chút ớt tăng độ cay để cảm nhận trọn vẹn cái ngon đúng chất Huế. Bánh canh Nam Phổ là món đặc sản Huế ưa thích của nhiều khách du lịch và cả người dân địa phương. Cứ mỗi buổi chiều, song song với các gánh chè rong chính là sự hiện diện của những gánh bánh canh Nam Phổ.

Quán Thúy chuyên bánh Canh Nam Phổ– 16 Phạm Hồng Thái.

Tôm chua Huế

Tôm chua là một món đặc sản Huế bình dị mà bạn khó có thể thấy ở những tỉnh thành khác. Bản thân tôm đã có vị thanh mát, ngọt dịu nay được pha với cay nồng từ các loại gia vị chẳng những không át được vị mát lành vốn có của tôm mà còn thật hài hòa và quyến rũ khi ăn cùng với các món ăn kèm khác.

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy đây là một món đặc sản Huế đại diện cho nét tính cách cầu kỳ và tỉ mẫn của người dân nơi đây. Khi chế biến, họ đặc biệt không sử dụng loại tôm biển to mà chỉ chọn tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đất nhỏ. Lý do là vì tôm nhỏ thì dễ thấm đều gia vị hơn và khi bày biện lên dĩa, chén hay xếp trong hũ trông cũng đẹp mắt hơn.

Tôm chua Huế thường được ăn kèm như gỏi cuốn với thịt luộc, bánh tráng cùng các loại rau sống. Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian để cuốn bánh tráng, bạn cũng có thể ăn tôm chua với cơm nóng. Món tôm chua ngon nhất là phải được mua ở đây:

Tôm chua 21 Đặng Trần Côn.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay giá rẻ Vinh – Nghệ An đến Huế của Vietjet Air, Đặc sản Huế nhất định phải thử một lần“, Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi săn vé máy bay đi Huế giá rẻ.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!