Vé máy bay giá rẻ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội của Vietnam Airlines, Tại sao cần chứng minh thư khi đi máy bay?

Từ Sài Gòn – đô thị náo nhiệt, bộn bề của phương nam, còn gì bằng khi bạn xếp lại những lo toan và đặt vé máy bay đi Hà Nội để khám phá thủ đô ngàn năm văn hiến. Để có một chuyến đi tiết kiệm đừng quên mua vé giá rẻ.

Bạn đang muốn tìm vé máy bay Sài Gòn đi Hà Nội giá tốt nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Toàn bộ những thông tin hữu ích dưới đây về vé máy bay giá rẻ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội của Vietnam Airlines, Tại sao cần chứng minh thư khi đi máy bay?… chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Nào hãy đồng hành cùng chúng tôi để chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng!

1. Bảng giá vé Vietnam Airlines Hồ Chí Minh đi Hà Nội

2. Thông tin vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội Vietnam Airlines

Chặng bay giữa Sài Gòn – Hà Nội có tần suất bay lớn nhất trong số tất cả các chặng bay nội địa. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines khai thác vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội với tần suất bay 22 chuyến trong ngày, trải dài từ sáng sớm tới đêm muộn.

Khi mà lượng hành khách tăng cao trong mùa du lịch cao điểm hay các dịp lễ Tết thì hãng sẽ đưa ra phương án điều chỉnh tăng thêm số lượng chuyến bay để phục vụ tốt nhất cho hành khách, đảm bảo không bị quá tải, làm gián đoạn hành trình của khách.

3. Giá vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội Vietnam Airlines

Vé máy bay Vietnam Airlines chặng Sài Gòn – Hà Nội có mức giá khoảng từ 69.000 đến 2.050.000 đồng/chiều (chưa tính thuế phí). Giá không cố định mà biến đổi tùy theo hạng ghế, thời gian mua vé, thời gian bay,… của bạn.

Thông thường, để săn vé máy bay giá rẻ Sài Gòn – Hà Nội có hiệu quả thì bạn nên “canh” đúng dịp có chương trình khuyến mại giá vé, hoặc lựa chọn giai đoạn bay nào có giá tốt trong năm,…

Bạn có thể xem qua bảng tổng hợp mức giá vé trong 12 tháng của chặng bay Hồ Chí Minh – Hà Nội Vietnam Airlines dưới đây:

Tháng Giá vé máy bay Vietnam Airlines Sài Gòn – Hà Nội

(giá từ) (vnđ)

1 990.000
2 990.000
3 109.000
4 109.000
5 699.000
6 699.000
7 799.000
8 509.000
9 199.000
10 99.000
11 69.000
12 69.000

Bảng giá vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội Vietnam Airlines trong 12 tháng

(Giá chưa bao gồm thuế phí và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt)

Nếu chọn lịch bay Sài Gòn – Hà Nội vào giai đoạn tháng 1 – 2 hoặc tháng 4 đến tháng 8 thì thường mức giá vé sẽ cao hơn so với những tháng còn lại trong năm. Bởi vì đó là dịp Tết và mùa du lịch cao điểm hè, du khách đi lại nhiều kéo theo giá vé cao, khoảng từ 509.000 – 990.000 đồng/ chiều hoặc cao hơn (chưa tính thuế phí). Thời gian còn lại trong năm thì giá vé chỉ duy trì ngưỡng thấp nhất là khoảng 69.000 – 199.000 đồng (chưa thuế phí).

4. Tại sao cần chứng minh thư khi đi máy bay?

Việc xuất trình CMND khi làm thủ tục mục đích là chứng minh nhân thân của bạn. Xem bạn có đúng là chủ nhân của vé máy bay đó không. Nhân viên làm thủ tục sẽ check lại các thông tin như họ tên, hình ảnh của bạn xem có trùng khớp với họ tên của người bay đặt trên vé hay không. Nếu trùng khớp bạn sẽ được làm thủ tục, in thẻ lên máy bay và thực hiện chuyến bay một cách suôn sẻ.

Những ai cần CMND khi đi máy bay

Câu trả lời là tất cả hành khách khi đi máy bay đều phải xuất trình CMND trừ trường hợp khách hàng là em bé dưới 2 tuổi, hoặc trẻ em từ 2 – 14 tuổi chưa đủ tuổi cấp CMND. Trong trường hợp này, khách hàng phải xuất trình được giấy khai sinh, giấy xác nhận nhân thân hoặc hộ chiếu.

Không có CMND có đi máy bay được không?

Đối với 1 chuyến bay nội địa dù là đi bất cứ đâu thì CMND (chứng minh thư) là một loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có để làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà bạn làm mất, hoặc CMND bị hỏng, bị mờ, bị quá hạn, không có nghĩa rằng bạn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay nữa. Có rất nhiều loại giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư để làm thủ tục bay.

Các loại giấy tờ có thể thay CMND để đi máy bay

Bạn bị mất CMND vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được chuyến với với điều kiện phải có một trong những loại giấy tờ như sau:

+ Hộ chiếu.

+ Bằng lái xe mô tô, ô tô (Giấy phép lái xe).

+ Thẻ đảng viên, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ nhà báo.

+ Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

+ Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang.

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

+ Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an địa phương (nơi cư trú).

Các loại giấy tờ có thể thay thế CMND để đi máy bay trên chỉ áp dụng đối với các trường hợp:

+ Khách hàng là người lớn, có quốc tịch Việt Nam

+ Khách hàng thực hiện các chuyến bay nội địa, trong nước.

Lưu ý: tất cả các loại giấy tờ trên phải là bản gốc, còn trong hạn sử dụng. Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên thì bạn sẽ không được phép tham gia bất cứ một chuyến bay nào.

Chứng minh thư là một trong những loại giấy tờ cần thiết để bạn thực hiện những chuyến bay nội địa. Không có CMND có đi máy bay được không? Câu trả lời là được. Bạn vẫn có thể đi máy bay nếu có một trong các giấy tờ kể trên.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay giá rẻ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội của Vietnam Airlines, Tại sao cần chứng minh thư khi đi máy bay?” , Lưu ngay lại thông tin và chuẩn bị cho hành trình đi du lịch Hà Nội sắp tới của bạn nhé!

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!