Vé máy bay đi Điện Biên giá rẻ, Giới thiệu sân bay Điện Biên Phủ

Điện Biên không chỉ lừng lẫy với nhiều chiến tích lịch sử, mà giờ đây Điện Biên đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng dành cho các tính đồ mê phượt, đây là sân bay phía Tây Bắc Việt Nam, tiếp giáp với nhiều tỉnh Tây Bắc khác và nhiều địa điểm du lịch nổi  tiếng khác.

Thế nên số lượng hành khách có nhu cầu đến Điện Biên đang tăng cao theo thời gian, ngược lại hiện tại chỉ có duy nhất hãng hàng không Vietnam Airlines đang khai thác các chuyến bay đi và đến đây nên số lượng vé máy bay đi Điện Biên là vô cùng có hạng.

Để chọn được chuyến bay giá rẻ đi Điện Biên Phủ quý khách có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Tổng quan vé máy bay đi Điện Biên giá rẻ

Các chuyến bay đến Điện Biên có thời gian bay giao động trong khoảng 1 giờ + 20 phút đến 1 giờ + 25 phút tùy thuộc vào điểm khởi hành của bạn và người đi cùng.

Hành trình từ Hà Nội đi Điện Biên Số hiệu chuyến bay VN8200 của hãng hàng không Vietnam Airlines trên tàu bay Aerospatiale/Alenia ATR 72 khởi hành lúc 07 giờ 10 phút có thời gian bay ngắn nhất là 1 giờ + 20 phút và chuyến bay từ Hải Phòng đi Điện Biên Số hiệu chuyến bay VN8210 của hãng hàng không Vietnam Airlines trên tàu bay Aerospatiale/Alenia ATR 72 khởi hành lúc 14 giờ 25 phút có thời gian bay dài nhất là 1 giờ + 25 phút.

Các chuyến bay đi Điện Biên thường được hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác với các dòng máy bay hiện đại như: Aerospatiale/Alenia ATR 72

Lưu ý: Giá vé trên là giá vé cơ bản thời điểm hiện tại chưa gồm thuế và phí

Các chuyến bay đi Điện Biên phổ biến nhất gồm có: Chuyến bay Hà Nội đi Điện Biên với tổng thời gian bay vào khoảng 1 giờ + 20 phút, chuyến bay sớm nhất mang số hiệu VN8200 của hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành lúc 07 giờ 10 phút và chuyến bay muộn nhất mang số hiệu VN8204 của hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành lúc 14 giờ 30 phút, giá vé rẻ nhất đã bao gồm thuế và phí vào khoảng 995,000đ.

Và hành trình Hải Phòng đi Điện Biên với tổng thời gian bay vào khoảng 1 giờ + 25 phút, chuyến bay sớm nhất mang số hiệu VN8210 của hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành lúc 14 giờ 25 phút, giá vé rẻ nhất đã bao gồm thuế và phí vào khoảng 640,000đ.

Các chặng bay giá rẻ đi Điện Biên Phủ

Giá vé máy bay đi Điện Biên tại thời điểm hiện tại trong khoảng: 920,000đ đến 1,250,000đ. Mức giá trung bình vào khoảng 1,080,000đ.

Giá vé máy bay đi Điện Biên có giá rẻ nhất vào thời điểm: tháng 9 với giá vé vào khoảng: 895,000đ, tháng 8 với giá vé vào khoảng: 1,010,000đ.

Giá vé máy bay đi Điện Biên sẽ tăng cao vào thời gian: tháng 10 giá vé rơi vào khoảng: 1,985,000đ, tháng 11 giá vé rơi vào khoảng: 1,910,000đ, tháng 7 giá vé rơi vào khoảng: 1,080,000đ. Giá vé trên đã bao gồm đầy đủ thuế và các loại phí.

Hãng hàng không giá rẻ đi Điện Biên

Hiện tại có duy nhất hãng hàng không Vietnam Airlines đang khai thác các chuyến bay đi Điện Biên. Giá vé trung bình cho một người lớn vào khoảng 1,155,000đ.

2. Giới thiệu sân bay Điện Biên Phủ

Sân bay Điện Biên (hay còn gọi là sân bay Mường Thanh) được xây dựng từ thời Pháp thuộc tại Tổ 10 – Phường Thanh Trường – Thành phố Điện Biên Phủ – Tỉnh Điện Biên.

Năm 1984 đường bay Hà Nội – Điện Biên chính thức được khai thác, các hạng mục công trình sân bay được khôi phục cơ bản cho phép tiếp nhận an toàn các loại máy bay AN24, AK40.

Ngày nay, sân bay này đã được cải tạo, nâng cấp thành một cảng hàng không dân dụng của thành phố Điện Biên Phủ. Sân bay có đài kiểm soát không lưu, hệ thống rada dẫn đường, đường băng bê tông xi măng để hạ, cất cánh, dài 1830 m, rộng 30 m.

Tuy nhiên Cảng hàng không Điện Biên vẫn chỉ có thể khai thác các loại máy bay nhỏ với đường bay ngắn.

Tháng 4/2018, UBND tỉnh Điện Biên đã kiến nghị Bộ GTVT đề xuất Chính phủ bổ sung danh mục dự án cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên với tổng vốn 2.146 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương.

3. Tip đặt vé máy bay đi Điện Biên giá rẻ 

Đặt Vé máy bay đi Điện Biên Phủ trực tuyến thực tế rất đơn giản và dễ dàng. Tuy vậy để tránh các sai sót và có thể mất thêm các chi phí đổi vé, bỏ lỡ công việc, ảnh hưởng tới các kế hoạch đến chuyến đi của mình quý khách cần lưu ý:

– Kiểm tra thật kỹ lại hành trình bay, ngày giờ chuyến bay đã chọn, với chuyến bay Jetstar bạn nên mua thêm hành lý ký gửi trước khi xuất vé với giá sẽ rẻ hơn sau khi vé đã được thanh toán.

– Kiểm tra lại phần họ tên của mình và hành khách đi cùng xem chính xác như trong các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, căn cước công dân, giấy phép lái xe, giấy khai sinh với trẻ em và em bé. Với hành khách là Trẻ em, Em bé thì độ tuổi được tính tới ngày khởi hành của chuyến bay.

– Bạn cũng cần chọn chuyến bay có thời gian khởi hành phù hợp với việc di chuyển ra sân bay tránh bị trễ giờ lên máy bay. Một số chuyến bay đi Điện Biên Phủ giá rẻ nhưng thời gian bay sớm quá sẽ gây khó khăn cho việc sắp xếp thời gian ra sân bay.

Nếu chuyến bay đi Điện Biên Phủ khởi hành quá muộn thì cần có kế hoạch người đón tại sân bay Điện Biên để việc di chuyển về nhà được an toàn.

Với những lưu ý hữu ích ở trên giờ đây bạn chỉ cần dành một vài phút để tìm cho mình vé máy bay giá rẻ mà không cần bỏ ra nhiều thời gian.

Ngay lúc này đây, bạn chỉ cần ngồi ở nhà, văn phòng hay ngồi bất cứ nơi đâu với một chiếc smartphone và một vài click chuột đã có thể chọn cho mình, gia đình, bạn bè những chuyến bay đi Điện Biên Phủ với giá rẻ nhất.

Trong giai đoạn dịch bệnh SARS-CoV-2 (Covid 2019) quý khách cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định của nhà chức trách về phòng dịch bệnh: Khai báo y tế trước mỗi chuyến bay, thực hiện dãn cách khi làm thủ tục và lên máy bay, trước và trong toàn bộ quá trình đến sân bay cho tới khi rời khỏi máy bay quý khách cần phải đeo khẩu trang để bảo vệ cho mình và hành khách khác trên chuyến bay.

Đặt ngay vé máy bay đi Điện Biên giá rẻ đến với thành phố mờ sương, một địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ ngắn ngày.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ thông tin đầy đủ nhất về giá vé máy bay, thời gian bay, hãng hàng không để bạn có thể có thể lựa chọn được hành trình ưng ý nhất cũng như kinh nghiệm đi du lịch tại Điện Biên.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn đọc. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!