Ronin Wallet là gì? Cách tạo và kích hoạt để nạp tiền vào Axie Infinity Game cực đơn giản cho bạn

Các bạn đã bao giờ nghe đến ví Ronin hay Ronin Wallet hay chưa? Để chơi được game Axie Infinity các bạn còn cần thêm một loại ví đó chính là Metamask. Có lẽ hơi khó hiểu nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em cách đơn giản nhất.

Vậy Ronin Wallet là gì? Cách tạo và kích hoạt để nạp tiền vào Axie Infinity Game trên máy tính và điện thoại như thế nào? Mời anh em xem trong bài viết này nhé.

1. Ví Ronin hay Ronin Wallet là gì?

Ronin Wallet là một loại ví dùng để thanh toán tiền điện tử như AXS, SPL… Ronin Wallet cho phép các bạn thực hiện các giao dịch như thanh toán, nạp và rút các loại tiền. Ví này sẽ liên kết với Axie Infinity giúp các bạn tạo tài khoản.

2. Cách tạo Ronin Wallet

Để tạo Ronin Wallet các bạn truy cập vào đường link bên dưới và thêm Extension vào Chrome nhé.

Sau đó, các bạn chọn vào mục tiện ích trên thanh công cụ > Chọn vào ví Ronin.

Bước 1: Các bạn chọn vào Get Started để bắt đầu.

Bước 2: Chọn ở dòng I’m new, Let’s get setup! để tạo tài khoản mới.

Bước 3: Đầu tiên các bạn sẽ nhập mật khẩu, mật khẩu này sẽ được nhập khi các bạn sử dụng ví.

Bước 4: Sau đó, hệ thống sẽ cho anh em 12 số bí mật tương ứng với số 1 đến số 12. Các bạn nên lưu lại ở đâu đó vì bước sau sẽ rất cần thiết đấy nhé.

Bước 5: Ở bước này các bạn cần nhập các ký tự bí mật tương ứng với các số trong dãy số bí mật lúc nãy. Sau đó, hệ thống sẽ hiện lên bảng thông báo hoàn thành là xong nhé.

3. Tại sao lại có ví Metamask?

Để có thể sử dụng được Axie Infinity các bạn cần có thêm ví Metamask làm trung gian. Tuy vậy, ví Metamask cũng tạo khá đơn giản. Các bạn truy cập đường link bên dưới để thêm ví Metamask vào Chrome nhé.

Bước 1: Sau khi thêm thành công ví Metamask sẽ đưa các bạn đến với trang chủ, các bạn chọn vào bắt đầu. Sau đó, các bạn chọn tiếp vào tạo ví để tạo ví mới nhé.

Bước 2: Các bạn xác nhận Có, Tôi đồng ý để đồng ý với các điều khoản của hệ thống.

Bước 3: Các bạn tiếp tục nhập mật tương tự ví Ronin và sẽ có dãy số bí mật xếp theo thứ tự hiện ra. Các bạn nhớ lưu lại dãy số này vì chúng rất cần thiết cho bước sau.

Bước 4: Các bạn sẽ có khu vực nhập thứ tự dãy số, các bạn chọn các số bên dưới tương ứng với dãy số lúc nãy. Sau khi bảng thông báo hoàn tất hiện ra là xong nhé.

4. Cách liên kết ví Ronin và ví Metamask với Axie Infinity Game

Để có thể liên kết ví Ronin và ví Metamask với Axie Infinity Game các bạn truy cập đường link bên dưới để vào Marketplace của game.

Bước 1: Các bạn chọn vào biểu tượng Login ở góc trên bên phải.

Bước 2: Ở đây các bạn chọn vào Login with Ronin Wallet để liên kết với ví. Tiếp theo, các bạn chọn Confirm Account vào nhé.

Bước 3: Các bạn sẽ cần phải đặt tên, các bạn có thể đặt tên theo hệ thống gợi ý hoặc đặt theo cá nhân đều được.

Bước 4: Vì tài khoản cần email xác thực nên các bạn chọn vào Set up email & password để đăng nhập Email và tạo mật khẩu nhé.

Bước 5: Tiếp tục nhập mã code xác thực được gửi đến trong Email đăng ký vào là hoàn tất nhé.

Bước 6: Để thêm ví Metamask các bạn chọn vào mục Account Setting ở cột bên trái và chọn tiếp vào Attack Metamask.

Bước 7: Sau đó ở góc sẽ hiện ra cửa sổ liên kết của ví Metamask. Các bạn chọn tiếp theo và kết nối tất cả.

Bước 8: Cuối cùng các bạn chọn Ký là xong nhé.

5. Cách nạp tiền vào Axie Infinity

Các bạn có thể nạp tiền trực tiếp vào Axie Infinity Game bằng trang Marketplace ở trên hoặc nạp vào ví Metamask và chuyển đổi qua. Để nạp tiền trực tiếp các bạn chọn Account ở bên trái. Sau đó, các bạn chọn Deposit to Ronin (nạp tiền vào ví Ronin) hoặc Withdraw from Ronin (Rút tiền ra khỏi ví).

Sau đó, các bạn sao chép địa chỉ ví Ronin vào và chọn giá trị chuyển đổi.

Lưu ý: Các bạn cần có Ethereum trước nhé.

Bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về Ronin Wallet và Axie Infinity Game rồi đấy. Các bạn thấy ví Ronin này như thế nào hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những cơ hội đầu tư mới nhất nhé!