Những khác biệt giữa vé máy bay thông thường và vé máy bay giá rẻ

Hiện nay, các chương trình mở bán vé máy bay giá rẻ đang được không ít các hãng hàng không nội địa và quốc tế áp dụng. Đây là tin vui cho những người thường xuyên có nhu cầu công tác, du lịch và thăm người thân ở xa. 

Tuy nhiên, nhiều khách hàng tiềm năng vẫn cảm thấy nhiều lo lắng về việc đặt vé vào mỗi đợt khuyến mãi.

Những trở lại này đa phần đều có chung một nguyên nhân, đó là do họ chưa nắm rõ sự khác biệt giữa vé giá rẻ và vé máy bay thông thường.

Vậy rốt cuộc giữa chúng có những điểm cụ thể nào để phân biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé !

1. Sự khác biệt giữa vé máy bay thông thường và vé máy bay giá rẻ

1.1 Giống nhau

Về bản chất, vé máy bay giá rẻ là những tấm vé được tung ra nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không và kích cầu cho những đường bay mới.

Đó có thể là ưu đãi trong một hoặc cả hai chiều bay với giá thấp hơn bình thường rất nhiều.

Tuy nhiên, có thể nói rằng giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thường không có gì khác biệt đáng kể.

Cụ thể, chúng đều được quy định về ghế ngồi và các dịch vụ trên khoang máy tương đương nhau. Những tiện ích đi kèm như hành lý xách tay cũng vẫn được giữ nguyên ở mức không quá 7kg/người.

1.2 Khác nhau

Khi so sánh về các điều khoản dịch vụ gia tăng giữa vé máy bay thường và vé máy bay khuyến mãi giá rẻ, quý khách sẽ dễ dàng nhận ra một số điểm khác biệt như sau:

  • Đa số các nhà vận chuyển đều không áp dụng chế độ hoàn trả đối với những trường hợp khách hàng muốn hủy chuyến bay được phát hành trong chương trình khuyến mãi.
  • Khách hàng sở hữu vé máy bay giá rẻ được pháp thay đổi thay đổi một số thông tin trong lịch trình như ngày hay giờ bay với điều kiện phải bù thêm một khoảng phí trong khoảng 300.000 – 600.000 đồng/lượt.
  • Hành lý xách tay vượt quá trọng lượng 7 kg sẽ được tính vào mục hành lý quá cước. Trong trường hợp này, quý vị phải đóng thêm phí dựa trên số trọng lượng vượt quá quy định.
  • Vé máy bay giá rẻ sẽ bị giảm bớt các dịch vụ đi kèm như ăn uống và đọc báo miễn phí.
  • Vé máy bay giá rẻ thường có thời gian mở bán và thời gian khởi nhất định. Quý khách nên nắm rõ các điều kiện áp dụng khuyến mãi để việc đặt vé được chính xác nhất.Bên cạnh đó, quy trình thanh toán cũng bắt buộc phải được thực hiện trực tuyến trong vòng 24h sau khi các thông báo được gửi đến từ hãng.
  • Đối với vé máy bay giá rẻ thì hãng hàng không sẽ tung ra vé vào những dịp khuyến mãi hoặc vào những dịp thấp điểm, ít khách du lịch.Giá vé này chỉ được bán trong một khoảng thời gian ngắn và có số lượng ít nên bạn cần phải săn vé thì mới mua được vé.
  • Đối với vé máy bay thông thường thì hãng hàng không đã quy định giá vé trước đó. Giá vé này được niêm yết và tùy vào từng thời điểm đặt vé để quyết định giá vé mà bạn phải trả.Ví dụ, bạn mua trước thời gian đi khoảng 3 tháng thì mức giá vé sẽ rẻ hơn so với thời điểm gần kề chuyến đi rồi bạn mới mua vé máy bay.
  • Đối với vé máy bay thông thường thì hành lý được chủ động hơn và tùy vào từng hãng hàng không để quyết định số kg hành lý được mang theo là bao nhiêu.

Nhìn chung, các dịch vụ gia tăng trên đều là những điều mà hành khách ít khi được sử dụng.

Bên cạnh đó, các điều kiện đặt vé trong giới hạn suy cho cùng cũng là điều hết sức hợp lý. Vì vậy, chúng ta cần thay đổi quan niệm rằng vé máy bay giá rẻ luôn có chất lượng kém hơn vé thông thường.

Thêm vào đó, một khi quý vị đã xác định rõ lịch trình và có những bước chuẩn bị tốt cho chuyến đi, hãy tự tin đặt mua vé máy bay giá rẻ để tận hưởng một chuyến đi vừa tiết kiệm mà cũng không kém phần thú vị.

Hi vọng với những chia sẻ về sự khác nhau của vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường như trên thì bạn sẽ hiểu hơn để săn và sử dụng những loại vé máy bay đúng quy định của hãng hàng không.