Mua vé máy bay KHỨ HỒI có rẻ hơn so với mua vé MỘT CHIỀU hay không?

Mua vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn so với khi mua vé dạng một chiều hay không? Câu trả lời là “Không”. Tuy nhiên hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết bạn có nên đặt vé máy bay khứ hồi hay không nhé.

1. Đối với vé bay nội địa

Cả 3 hãng bay nội địa đều không có chính sách mua vé khứ hồi được giảm giá. Trên thực tế, giá vé máy bay của bạn đắt hay rẻ phụ thuộc vào thời điểm đặt vé + thời điểm khởi hành + hạng vé và độ linh hoạt mà bạn chọn lựa.

Vé càng rẻ thì bạn phải đặt trước ngày bay rất xa, chuyến bay thường diễn ra vào các giờ giấc không thuận lợi (sáng sớm, giữa trưa, tối muộn), độ linh hoạt kém, đổi ngày bay mất phí cao… Mẹo đặt vé giá rẻ là 54 ngày trước ngày bay.

Giá vé khứ hồi bằng giá vé lượt đi + giá vé lượt về.

Cũng có nhiều người tưởng rằng mua một lần nhiều vé sẽ sở hữu vé giá rẻ. Nhưng thực tế mua nhiều vé một lúc sẽ không lợi thế bằng mua từng vé một vì có những trường hợp trên hệ thống chỉ còn một số vé giá rẻ.

Giả sử trên hệ thống còn 3 chổ giá rẻ mà bạn đặt một lần bốn vé thì bạn sẽ không lấy được ba chổ giá rẻ đó mà bạn phải chấp nhận thanh toán cả bốn vé đều là giá cao.

Nếu lúc đó bạn đặt ba vé cho ba người rồi quay lại đặt thêm một vé giá cao hon thì bạn lấy được giá thấp hơn.

2. Đối với vé bay quốc tế

Mua vé khứ hồi luôn luôn được giá ưu đãi hơn so với bạn mua hai vé một chiều từ 20-30%. Tùy từng hãng khác nhau và thời điểm khác nhau mà hãng đưa ra các chương trình ưu đãi khác nhau.

Vậy làm sao để có thể có những tấm vé máy bay với giá rẻ?

Đặt vé sớm: Nếu bạn chần chừ đặt vé máy bay, đặc biệt là vào mùa du lịch cao điểm, bạn có thể sẽ nhỡ mất cơ hội được ở một khách sạn nào đó mình yêu thích hay nhỡ những chuyến bay thẳng.

Hơn nữa, khi đặt vé sớm bạn thường “săn” được vé khuyến mại của các hãng hàng không. Do vậy, bạn phải chắc chắn về thời gian và điểm đến du lịch của mình càng sớm càng tốt.

Chọn thời gian và địa điểm du lịch: Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá vé máy bay đắt hay rẻ.

Tránh đi nghỉ vào cuối tuần, ngày lễ tết hay vào mùa cao điểm, bạn có thể sẽ kiếm được những chiếc vé khứ hồi giá rẻ giật mình. Giá máy bay tới những điểm đến không quá nổi tiếng cũng sẽ mềm hơn những trung tâm du lịch lớn.

Ngoài ra, bay đêm thường rẻ hơn ban ngày, tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý thời gian, chênh lệch múi giờ đối với chuyến bay quốc tế để đưa ra lựa chọn hợp lý

3. Mua Vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn so với mua vé một chiều hay không?

Trên thực tế giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời điểm đặt vé, ngày khởi hành, hạng vé, khung giờ của chuyến bay. Việc đặt vé càng sớm thì cơ hội sở hữu những chặng bay giá rẻ càng nhiều.

Các hãng hàng không đều có những chương trình giảm giá vé máy bay theo tháng. Họ thường lên lịch rất nhiều chuyến bay trong nhiều tháng kế tiếp. Mỗi chuyến bay sẽ được chia ra làm nhiều hạng ghế và giá vé khác nhau.

Ví dụ đơn giản : sẽ có khoảng 20% số ghế trên máy bay giá cực rẻ, 30% giá rẻ và 50% còn lại là giá bình thường đến cao.

Vì thế bạn sẽ có cơ hội đặt được những vé nằm trong 20%, 30% giá rẻ đó nếu chủ động đặt sớm.

Khoảng thời gian đẹp nhất để đặt vé là tầm 2 – 3 tháng (trừ ngày lễ, Tết vì giá sẽ rất cao).

Còn về câu hỏi mua vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn không cũng được khá nhiều hành khách quan tâm.

Chúng tôi xin chia sẻ rằng đặt vé khứ hồi chắc chắn sẽ rẻ hơn so với việc đặt trước chiều đi rồi phải chờ sát ngày bay chiều về mới đặt; có thể hiểu rằng vé khứ hồi thật ra là 2 chiều riêng biệt cộng lại được mua ngay cùng 1 thời điểm, khách có thể chủ động chọn cùng hãng hoặc khác hãng sao cho giờ bay và giá cả phù hợp.

Tuy nhiên nó cũng dựa vào hành trình mà quý khách chọn. Ví như nếu quý khách đặt vé khứ hồi với chiều đi, chiều về chỉ cách nhau khoảng vài ngày thì giá vé sẽ không chênh lệch nhau là mấy.

Nếu chiều đi chiều về cách nhau vài tuần trở lên thì đặt vé máy bay khứ hồi sẽ rất có lợi vì cơ hội sở hữu những chặng bay giá rẻ là rất cao. Do vậy nếu bạn có một kế hoạch rõ ràng thì việc đặt vé máy bay khứ hồi là rất cần thiết.

Trên đây là bài viết ” Mua vé máy bay KHỨ HỒI có rẻ hơn so với mua vé MỘT CHIỀU hay không? ” . Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi săn vé máy bay giá rẻ.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!