Mô Hình Nến Three White Soldiers Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng mới nhất 2021

Mô hình nến Three White Soldiers là một mô hình nến Nhật đặc biệt. Đây là một tín hiệu tốt của giá khi bắt đầu các xu hướng tăng mạnh của mình. Các trader luôn để ý tới mô hình nến này mỗi khi nó xuất hiện trên biểu đồ giá.

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ về mô hình nến này. Cách để ứng dụng nó trong giao dịch sao cho hiệu quả nhất.

1. Mô hình nến Three White Soldiers là gì?

Trong giới giao dịch, Three White Soldiers (hay ba chàng lính trắng) là tên gọi cho một mô hình nến Nhật đảo chiều từ giảm sang tăng của giá.

Mô hình nến này thường có mặt ở các đáy của thị trường và là bước tăng vọt trở lại của giá sau đà giảm dài. Đây là tín hiệu cảnh báo rằng thị trường sẽ quay đầu tạo Uptrend (xu hướng tăng) trong tương lai.

2. Đặc điểm mô hình nến Three White Soldiers

Một mô hình nến Three White Soldiers bình thường có cấu tạo gồm 3 cây nến xanh liền kề nhau, thỏa mãn 2 điều kiện:

  • Giá mở cửa, đóng cửa của những nến sau phải cao hơn nến trước đó.
  • Giá đóng cửa của mỗi nến phải gần với giá cao nhất (nghĩa là bóng nến rất nhỏ).

Trên biểu đồ giá nến Nhật bạn có thể bắt gặp các loại mô hình nến Three White Soldier khác nhau. Về mặt tín hiệu, chúng đều mang tới một tín hiệu tăng giá trong tương lai.

3. Vị trí xuất hiện của mô hình nến ba chàng lính trắng

Như đã trình bày ở phần đầu, mô hình nến Three White Soldier thường xuất hiện tại các điểm giao từ xu hướng giảm sang tăng của giá. Đây là một tín hiệu tốt để nhà đầu tư có thể mở một lệnh đánh tăng, bắt đáy thị trường.

Hoặc đôi khi, tín hiệu đặc biệt này cũng có thể xuất hiện khi giá đã trong Uptrend. Điều này củng cố cho sự tiếp diễn của thị trường trong xu hướng tăng.

4. Cách giao dịch Binary Option hiệu quả với mô hình nến Three White Soldiers

Mặc dù là một tín hiệu tốt cho sự đảo chiều của giá, các trader kinh nghiệm vẫn thường hay kết hợp mô hình nến Ba chàng lính trắng với các chỉ báo hoặc tín hiệu khác để tăng tính an toàn trong các giao dịch của mình.

Đây là một cách bắt đáy thị trường rất tốt nếu như bạn biết kết hợp chúng một cách chính xác.

Lưu ý: Mô hình nến Three White Soldiers là một tín hiệu đảo chiều của giá từ giảm sang tăng. Đây là tín hiệu để bạn có thể mở 1 giao dịch TĂNG.

Kết hợp với vùng Hỗ Trợ/Kháng Cự của giá

Cùng xem xét qua một cách kết hợp phổ biến của mô hình nến này. Đó là cách sử dụng mô hình nến Three White Soldiers với Kháng Cự và Hỗ Trợ.

Trong cách chơi này các vùng cản đóng vai trò là các vùng giá đặc biệt. Khi mô hình nến Three White Soldiers xuất hiện ở các vùng này, khả năng giá tăng sẽ là rất cao.

Điều kiện: Biểu đồ giá nến Nhật loại nến 5 phút. Các vùng Kháng Cự/Hỗ Trợ của giá. Mở lệnh với thời gian hết hạn từ 15 phút trở lên.

Cách vào lệnh:

+ Đối với vùng Hỗ Trợ: Giao dịch TĂNG khi giá rơi vào vùng Hỗ Trợ đồng thời tạo mô hình nến Three White Soldiers.

+ Đối với vùng Kháng Cự: Giao dịch TĂNG khi giá vượt khỏi vùng Kháng Cự này bằng một mô hình nến Three White Soldiers. Khi đó vùng Kháng Cự đã trở thành vùng Hỗ Trợ.

Three White Soldiers là một mô hình nến cảnh báo tăng giá có tính chính xác cao. Các cây nến có trong mô hình càng lớn thì độ chính xác càng cao. Bạn có thể dùng nó trong các phán đoán về sự tạo đáy của thị trường.

Hãy kiểm nghiệm cách chơi quyền chọn nhị phân trên tài khoản DEMO về tín hiệu giá đặc biệt này.

Kết luận

Trên đây là bài viết ” Mô Hình Nến Three White Soldiers Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng mới nhất 2021 “. Hy bài viết này bạn sẽ hiểu được ý nghĩa cũng như cách sử dụng mô hình nến Three White Soldiers.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé.  Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư Forex nhé !