Mẹo chơi game Axie Infinity và cách kiếm tiền tốt nhất dành cho người mới

Game Axie Infinity đã không còn là cái tên xa lạ trong cơn sốt trend “Play to Earn” trên thị trường Việt Nam gần đây. Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết cách tối ưu thời gian cũng như tip làm sao để chơi game Axie Infinity hiệu quả nhất, thu hồi vốn nhanh nhất,… Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

1. Kiếm tiền trong Axie Infinity bằng cách nào ?

Đây là 1 tựa game với hành trình dài và bạn cần phải tốn kha khá thời gian cho tới khi có được thu nhập tự nó.

Ngưới chơi nên chọn cho mình ít nhất 3 Axie cố định để có thể dùng trong các chế độ chơi  PVP hoặc PVE.

Theo đó mỗi Axie thuộc các Class khác nhau sẽ bị yếu thế hoặc mạnh hơn đối với class tương ứng do đó bạn nên chọn Axie thuộc cả 3 nhóm  khác nhau để không bị lép vế trước đối phương.

Trong phiên bản hiện tại thì để có thể chiến thắng thì gần như bạn phải đầu tư 1 số tiền để có thể có được những Axie mạnh nhưng nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm chế độ chơi miễn phí thì bạn có thể chờ khi game chính thức ra mắt vào năm 2021.

Trong game, bạn nên chú trọng vào việc chọn các Axie có Body Part cùng 1 loại vì như vậy sẽ tạo nên sự thuần chủng giúp chúng mạnh hơn rất nhiều.

Khi tiến vào chế độ chơi thì Axie Infinity cũng giống như các tựa game thẻ bài đánh theo lượt thông thường, mục tiêu cuối cùng là dùng 3 con Axie bạn đang có để chiến thắng kẻ địch

Đối với người mới chơi thì bạn thường sẽ có 1 Axie làm vai trò hứng sát thương và 2 Axie có vai trò sát thương chính và Axie tank sẽ đứng trước .

Axie Hứng sát thương nên có khả năng hấp thụ sát thương và lượng HP cao ( 50+) và trong bộ bài của bạn nên có thêm 2 bộ bài khiên.

Thông thường thì những quân bài Plant đều có khả năng làm tank rất tốt sau đó là tới Reptile và Aquatic. Những lá bài có khả năng tự hồi máu nhu 7Shiitake và Rose bud cũng có thể làm tank được.

Đối với Sát thương chính thì nên có ít nhất 2 lá bài với 100+ sát thương và  thường phải tập trung build sát thương tối đa để có thể gây càng nhiều sát thương càng tốt cho kẻ địch.

Trong quá trình chơi, bạn có thể nhận được Small Love Potions trong quá trình chơi PVE và PVP và bạn có thể chuyển chúng về ví điện tử trên trang chủ của game và bạn tốn ít nhất 2 tuần để bắt đầu chuyển những bình Small Love Potions đầu tiên.

Small Love Potions được công nhận là tiền ảo của tựa game và có thể chuyển đổi thành tiền  trên Binance.

2. Hướng dẫn đội hình cơ bản mạnh nhất dành cho Tân Thủ đến cuối game cần biết

Một số chú ý cơ bản

Đối với đội hình cơ bản nhất, bạn có thể chọn một Tank cơ bản với Snake Jar và một hệ Beast với Dual Blade và Scarab. Bạn có thể đầu tư từ sớm khi bạn dễ dàng kéo được tỉ lệ chí mạng khoảng 95% trở lên và tùy theo morale và Dual Blade sẽ tăng sát thương lên khá cao và có thể làm dame chính từ sớm.

Ngoài ra, bạn có thể dùng Hare cho các lính nhanh nhất trong đội để hồi card chiêu ra nhanh hơn, đặc biệt trong PvE khi bạn không cần chú ý nhiều lắm đến năng lượng.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn 1 thẻ DPS cho Axie thứ 2 của mình, dù nó là Tank hay Dame tùy ý. Ngoài ra, đặc biệt trong PvE thì bạn không cần chú ý đến các card 0 năng lượng (trong PvP thì ngược lại) nên hãy đầu tư các card chiêu để lên cấp nhanh hơn trong các vòng đấu cần dame nhiều.

Tổng hợp các đội hình cơ bản nhất

Beast, Beast, Tank

Đây là đội hình cơ bản có thể sử dụng đến tận cấp 34 về late game ở cả PvE và PvP. Càng về sau, quái sẽ không gây nhiều sát thương nữa mà sẽ gây khá nhiều debuff và khiên, bắt buộc bạn phải tăng nhiều sát thương hơn hết (với Dual Blade) và 1 Tank cuối để hỗ trợ dame thêm.

  • Beast đầu tiên: Scarab, Dual Blade, Nut Cracker, Hare và 1 Bird để tốc cao hơn và lấy toàn bộ hiệu ứng của Hare
  • Beast thứ 2: Scarab, Dual Blade, Double Nut cracker lấy sát thương đều đặn với Double Nutcracker
  • Tank thứ 3: Snake Jar với Hermit hoặc Bulkwark

Tank, Tank, Beast

Ngược lại với đội hình trên, Tank Tank Beast sẽ dễ xây dựng hơn cho tân thủ khi có thể sống lâu và tự hồi máu cho bản thân ở giai đoạn đầu game. Tank đầu sẽ sử dụng để hút hết dame cho bản thân, trong khi Tank 2 sẽ gây sát thương hỗ trợ và đỡ đòn tiếp theo nếu Tank đầu chết, Beast cuối cùng sẽ gây sát thương chính với Nut Cracker. Ngoài ra, đội hình này cũng dễ thay đổi về late game khi bạn chỉ cần thay đổi thêm 1 Beast mạnh vào team.

Tank, Bird, Beast

Đây là đội hình Journey khá ổn định với Bird và Beast đều cho khá nhiều sát thương với Bird có tốc cao hơn quái cấp thấp nên rất dễ clear quái ở cấp đầu.

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn xây dựng đội hình PvE và PvP mạnh nhất trong Axie Infinity cho tân thủ để dễ farm và giành chiến thắng, cũng như chia sẻ các tip hữu ích khi tham gia game Axie Infinity.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những cơ hội đầu tư mới nhất nhé!