Giới thiệu Vietjet Air – Hãng hàng không giá rẻ của người Việt, Các chặng bay phổ biến của Vietjet Air, Quy định về hành lý của Vietjet Air

VietJet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam được cấp phép bay trong nước và quốc tế. Phương châm của chúng tôi là tạo ra nhiều cơ hội đi máy bay với chi phí thấp hơn cho người dân trong nước và khách du lịch đến Việt Nam.

VietJet Air sẽ mang lại cơ hội đi máy bay cho những người chưa từng sử dụng loại phương tiện này trước đó do hạn chế về khả năng tài chính, đáp ứng nhu cầu giao thương, thăm hỏi người thân và đi du lịch của người Việt Nam và khách quốc tế ngày càng tăng.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hãng máy bay giá rẻ này nhé.

1. Giới thiệu về Vietjet Air

Vietjet Air được thành lập từ năm 2007 và là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam.

Sự ra đời của Vietjet Air đánh dấu sự phát triển của hãng hàng không giá rẻ, uy tín và chất lượng của người Việt và vì người Việt.

Điểm nổi bật của hãng là không chỉ mang đến nhiều sự lựa chọn các chuyến bay mà luôn sáng tạo để mang đến cho hành khách nhiều niềm vui bất ngờ và thú vị.

Vietjet đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào như nằm trong “Top 5 đường bay mới khai trương thành công hàng đầu thế giới, danh hiệu “Hãng hãng không có nhiều sáng tạo các dịch vụ giải trí trên tàu bay” do Tổ chức kỷ lục Châu Á công nhận, giải thưởng “Sao vàng chất lượng dịch vụ” từ Tổ chức B.I.D (Thụy Sỹ) trao tặng.

Ngoài ra hãng còn được người tiêu dùng bình chọn là “Hãng hàng không có Dịch vụ vận chuyển thân thiện và chế độ khuyến mại tốt nhất Việt Nam” qua Thời báo kinh tế Việt Nam.

2. Các chặng bay phổ biến của Vietjet Air

Chặng bay nội địa:

  • Hà Nội – Sài Gòn
  • Hà Nội – Đà Nẵng
  • Đà Nẵng – Tp Hồ Chí Minh
  • Tp Hồ Chí Minh – Nha Trang

Chặng bay quốc tế:

  • Hà Nội – Băng Cốc
  • Tp Hồ Chí Minh – Singapore
  • Hà Nội – Seoul

3. Quy định về hoán đổi vé của Vietjet Air

– Vé Promo hoặc Eco: Đổi chậm nhất là 2 ngày trước ngày khởi hành

– Vé Eco hoặc Flexi: Được phép đổi tên cho người khác sử dụng

– Vé Promotion: không được phép đổi tên

– Vé Flexi: Không được hoàn lại tiền khi khách không thực hiện hành trình nhưng có thể bảo lưu khoản tiền chưa sử dụng cho những lần mua vé sau.

– Các khoản phí khi hoàn đổi: Phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có).

4. Quy định về hành lý của Vietjet Air

– Hành lý miễn phí: Mỗi hành khách (ngoại trừ trẻ em) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính (kích thước không quá 56cm x 36cm x 23cm) và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ (kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm) với tổng trọng lượng không quá 7kg.

– Hành lý ký gửi: Trọng lượng không quá 32kg, kích thước không quá 119cm x 119cm x 81cm.

5. Dịch vụ chọn chỗ ngồi của Vietjet Air

Bạn có thể mua trước chỗ ngồi trực tiếp tại web vietjetair.com hoặc liên hệ đại lý/phòng vé.

– Chỗ ngồi phía trước (60.000/chỗ): Bạn được ưu tiên xuống máy bay trước, có cơ hội ngồi cùng khách doanh nhân hoặc người nổi tiếng ở khu vực yên tĩnh từ hàng 3 đến hàng 5.

– Chỗ ngồi để chân rộng (60.000/chỗ): Bạn được duỗi chân thoải mái và nhiều không gian để thư giãn. Chỗ ngồi này chỉ dành cho hành khách trên 15 tuổi, không áp dụng cho hành khách đang mang thai hoặc người lớn tuổi.

– Chỗ ngồi gần cửa sổ, lối đi và chỗ ngồi khác (20.000/chỗ): Ghế ngồi bên cạnh lối đi và gần cửa sổ giúp bạn dễ dàng di chuyển trên máy bay hoặc thuận tiện ngắm nhìn cảnh bên ngoài.

6. Một số dịch vụ khác trên chuyến bay của hãng Vietjet Air

– Bán đồ lưu niệm: Rất đa dạng như móc khóa, dù, túi mỹ phẩm, khăn choàng, phích cắm điện, gói hơi, nón, túi xách, áo thun, mô hình máy bay Vietjet, đồ trẻ em,…

– Dịch vụ ăn uống trên chuyến bay: Mức giá từ 5.000đ – 50.000đ với thực đơn đa dạng như mỳ Ý, Bánh cuốn, cơm gà, trà sữa, cà phê,..

– Dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật, phụ nữ có thai, trẻ em không có người đi kèm

– Dịch vụ mua thêm ghế cho hành khách có khổ người quá cỡ

– Và nhiều dịch vụ khác…

7. Tình hình hoạt động kinh doanh năm 2020 của Vietjet Air

Mới đây, Công ty cổ phần hàng không VietJet (Vietjet Air – MCK: VJC) đã công bố báo cáo tài chính quý II năm 2020 của công ty.

Theo đó, doanh thu thuần của VJC đạt mức 4.969 tỷ đồng, giảm tới 60,76% so với cùng kì năm trước.

Trong khi đó, giá vốn hàng bán trong kỳ lên tới 5.078 tỷ đồng. Kinh doanh dưới giá vốn, Vietjet báo lỗ gộp 108,9 tỷ đồng, trong khi cùng kì báo lãi 1.205 tỷ đồng.

Trong quý 2 năm 2020, doanh thu từ các hoạt động tài chính của công ty là điểm sáng nhất.

Cụ thể, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu từ hoạt động tài chính lên tới 1.174 tỷ đồng, cao gấp 8,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, thu nhập khác của VJC cũng tăng mạnh, đạt mức 413 tỷ đồng, cao gấp 23 lần so với cùng kỳ.

Sau khi trừ các khoản chi phí, Vietjet báo lãi 1.063 tỷ đồng trong quý II/2020, cao gần gấp đôi so với cùng kì năm 2019.

Dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng tình hình kinh doanh của VietJet Air được đánh giá là rất khả quan.

Trên đây là bài viết “Giới thiệu Vietjet Air – Hãng hàng không giá rẻ của người Việt”. Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về Công ty cổ phần hàng không VietJet. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đừng quên đón đọc những bài viết về Tips khi đi du lịch, cách săn vé máy bay giá rẻ,… của chúng tôi nhé!