Emirates Airlines – Giới thiệu về hãng hàng không Emirates Airlines – Một số quy định khi lên chuyến bay của hãng hàng không Emirates Airlines

Emirates Airlines là một hãng hàng không có trụ sở tại Dubai, Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Hãng này phục vụ các chuyến bay vận chuyển hành khách theo lịch trình với gần 550 chuyến bay mỗi tuần, phục vụ 87 thành phố và 59 quốc gia tại châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, châu Phi, Ấn Độ và châu Á Thái Bình Dương.

Các hoạt động vận chuyển hàng hoá được thực hiện dưới tên Emirates SkyCargo. Đại bản doanh hãng đóng tại Sân bay quốc tế Dubai.

1. Giới thiệu chung về hãng hàng không Emirates

Ra đời năm 1985, Emirates Airlines là hãng hàng không lớn thứ hai trên thế giới có phạm vi bay phủ rộng trên 130 thành phố và 70 Quốc gia trên 6 châu lục.

Thuộc sở hữu của Chính phủ Dubai với trụ sở chính đặt tại thành phố này, Emirates đã từng bước phát triển về quy mô và tầm cỡ thông qua sự cạnh tranh đặt uy tín và chất lượng, bản sắc lên hàng đầu với những chính sách tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng dành cho khách hàng.

Hãng sở hữu một đội bay khoảng 200 chiếc thuộc các dòng Airbus và Boeing thực hiện bay tới 130 điểm đến tại hơn 70 Quốc gia trên thế giới.

Không chỉ thế, Emirates còn là hãng hàng không vận chuyển hàng hòa chuyên nghiệp với thương hiệu Emirates SkyCargo với thành tích xuất sắc đã nhận được giải Kim Cương vào năm 2013 do tạp chí Air Cargo World bầu chọn.

2. Hạng vé

Emirates Airlines đang khai thác 3 hạng vé chính sau đây:

  • Hạng Nhất (First Class): bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp hàng đầu với một không gian kín đáo, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi cùng những bữa ăn thịnh soạn, sang trọng, một phòng tắm kết hợp spa thoải mái và những bộ chăm sóc cơ thể cao cấp.
  • Hạng Thương gia (Business Class): mang đến cho bạn một không gian riêng tư, thoải mái cho bạn có thể học tập, làm việc hay nghỉ ngơi giúp bạn có thể lấy lại được hứng khởi, năng lượng cho điểm đến sắp tới.Bạn sẽ được tận hưởng những món ăn hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới, một thế giới giải trí đa dạng, nhiều màu sắc cùng những sản phẩm chăm sóc cơ thể chất lượng.
  • Hạng Phổ thông (Economy Class): một chỗ ngồi thoải mái có chỗ để chân rộng rãi cùng với những suất ăn độc đáo mang hương vị của địa điểm mà bạn sắp đến, kho giải trí hiện đại, phong phú là những điều tuyệt vời mà Emirates Airlines sẽ mang đến cho bạn trên khoang Phổ thông.

3. Hành lý

Hành lý xách tay:

Emirates Airlines đặt ra quy định đối với hành lý xách tay trên mỗi chuyến bay như sau:

  • Hạng Nhất và Thương gia: hành khách được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay bao gồm một vali và một túi xách hoặc một túi may.Vali không được vượt quá kích thước 45x35x20cm, túi xách không được vượt quá 55x38x20cm, riêng túi quần áo không được vượt quá 20cm khi gấp lại. Mỗi kiện hành lý có trọng lượng không vượt quá 7kg.
  • Hạng Phổ thông: bạn được mang theo 1 kiện hành lý nặng không quá 7kg và kích thước không vượt quá 55x38x20cm.
  • Đặc biệt, với những hành khách lên máy bay ở Ấn Độ được phép mang một kiện hành lý có kích thước tối đa 115 cm còn  tất cả các chuyến bay khởi hành từ Brazil, bạn có thể mang theo hành lý có trọng lượng lên đến 10 kg.

Hành lý ký gửi:

Tùy thuộc vào hạng vé và hành trình bay của bạn mà Emirates Airlines đã đặt ra những quy định cụ thể về hành lý ký gửi:

  • Đối với đường bay Canada, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Phi: hành khách có thể mang theo số lượng tùy ý nhưng phải đảm bảo không được vượt quá 150cm về kích thước mỗi kiện và tổng trọng lượng hành lý tối đa là 23kg (dành cho hạng Phổ thông) hay 32kg (dành cho hạng Nhất và Thương gia).Đặc biệt với các đường bay Brazil, hành lý có thể mang 2 túi hành lý tối đa 32kg mỗi túi đối với hạng Phổ thông.
  • Đối với các đường bay khác: bạn được mang theo tùy ý số lượng hành lý nhưng không được vượt quá 50kg (hạng Nhất), 40kg (hạng Thương gia), 20 – 35kg (hạng Phổ thông). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là dù bạn mang bao nhiên kiện thì mỗi kiện có tổng trọng lượng không vượt quá 32kg.Nếu hành lý có kích thước vượt quá 300cm thì sẽ không được ký gửi dưới dạng hành lý mà chuyển qua gửi dưới dạng hàng hóa hay hàng chuyên chở.
  • Đối với hành khách có trẻ em đi cùng ở tất cả các hạng vé đều được phép mang theo 1 kiện hành lý kí gửi có kích thước tối đa 55x38x20cm và trọng lượng không quá 23kg cho nơi áp dụng quy định về số lượng hoặc 10kg cho nơi áp dụng quy định về trọng lượng.Lưu ý, nếu bạn đi cùng trẻ sơ sinh nhưng không có ghế dành cho trẻ em thì được phép mang theo 1 chiếc nôi hoặc xe đẩy gấp lại được vào khoang nếu còn chỗ.Nếu không còn chỗ trong khoang thì các vật dụng sẽ được tính là hành lý ký gửi nhưng không được miễn cước.

4. Chính sách dành cho khách hàng

Emirates theo đuổi chính sách chất lượng với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu vì thế không chỉ tạo ra sự thoải mái cho hành khách bởi những thiết kế tiện ích, những bữa ăn tuyệt vời cho hầu hết các hạng vé mà Emirates còn mang đến những chính sách dành cho khách hàng thân thiết với mức giá nhiều ưu đãi.

Những chính sách của Emirates Airlines đã tạo dựng được lòng tin, mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo trong mỗi chuyến bay của mình.

5. Mạng đường bay và giá vé của Emirates

Emirates phục vụ các chuyến bay vận chuyển hành khách theo lịch trình với gần 550 chuyến bay mỗi tuần, phục vụ 87 thành phố và 59 quốc gia tại châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, châu Phi, Ấn Độ và châu Á Thái Bình Dương.

Từ Việt Nam quý khách có thể dễ dàng đặt vé máy bay Emirates đi Muscat, Doha, Mumbai, Johannesburg, Brisbane, Frankfurt, Dallas, Mauritius, Bangalore, Dublin, Kochi, vé máy bay đi Kuala Lumpur…

Bảng giá vé máy bay Emirates của các chặng bay phổ biến từ Việt Nam:

Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hãng hàng không Emirates và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đặt vé máy bay tại Emirates.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!