TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRONG THÁNG THANH NIÊN – THÁNG 3/2019.


Công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học là một chuỗi những sự kiện và hoạt động vừa mang tính liên tục vừa mang tính nhất thời, có những hoạt động và sự kiện bổ khuyết cho nhau – nhưng tựu chung là hỗ trợ cho quá trình rèn đức, luyện tài của thanh niên.

Tháng 3 hàng năm là trọng điểm của những sự kiện và hoat động đó; Đoàn trường đã khởi động bằng việc cử học sinh tham gia buổi lễ ra quân của Thành Đoàn, bất cứ hoạt động nào mà Đoàn cấp trên cần, thanh niên học sinh Phan Bội Châu luôn tiên phong và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Và tháng thanh niên bắt đầu, sôi nổi với Hội thi Nét đẹp học đường: 155 thí sinh đến từ các lớp vượt qua vòng thi sơ khảo, Đoàn trường đã chọn được 20 thí sinh có ngoại hình, năng lực học tập, phẩm chất đúng với các tiêu chí nét đẹp học đường; sau đó là tổ chức một buổi tuyển chọn tài năng cho những thí sinh này, tất cả đã được lựa chọn và chuẩn bị kỹ: từ các hoạt động từ thiện, đến việc quay video ngoại cảnh, bình chọn trên trang web nhà trường. Tối thứ 7, chúng ta được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hỗ trợ giữa các phần thi của thí sinh thật tuyệt vời, đó là công sức đến từ các chi đoàn, Đoàn trường đã cho duyệt tổng số 49 tiết mục trong các ngày chủ nhật của tháng 3, rồi sau đó chạy tổng thể chương trình với nhiều kỹ thuật mới lần đầu áp dụng. Đêm chung kết Nét đẹp học đường là thành công lớn nhất trong tháng thanh niên.

Nhưng hoạt động được đông đảo học sinh tham gia và chờ đợi nhất là hội chợ ẩm thực vì ở đó thể hiện tính sáng tạo, khả năng tự chủ kinh doanh, bước đầu khởi nghiệp làm giàu chính đáng của thanh niên, 71 gian hàng với nhiều thể loại thức ăn phong phú và cách thức quảng bá khác nhau, nhưng các chi đoàn đều thực hiện tốt một điều là bỏ vốn ít mà thu lãi nhiều, theo Đoàn trường được biết không hề có chi đoàn bị lỗ vốn nhưng quan trọng chúng ta có buổi sáng sinh hoạt tập thể bổ ich. Sự bổ ích và ý nghĩa đó được thể hiện rõ nét ở việc nuôi heo đất ủng hộ công trình thanh niên, các chi đoàn đã đập heo đất vào buổi sáng hội chợ ẩm thức; khi BTC kiểm kê số tiền, mọi người rất xúc động; không phải vì vấn đề tiền nhiều hay ít mà Đoàn Trường thấy được những đồng tiền lẻ 1000, 2000 rất nhiều, những tờ tiền nhăn nhó, nhưng đó là thành quả của một quá trình đóng góp, ý thức chung tay vì cộng đồng của thanh niên qua hoạt động này.

Song song với việc tham gia các hoạt động ở trường, đoàn trường đã cử lực lượng tham gia hoạt động cấp thành phố và tỉnh; hiện nay chúng ta đã bốc thăm và sẽ đá trận đầu tiên trong khuôn khổ giải bóng đá nữ 5 người TP Phan Thiết vào lúc 19h tối ngày 26/3 tại sân sàn gỗ nhà thi đấu tỉnh. Đoàn trường cũng đã phối hợp với tổ tin học thành lập đội tuyển cho hội thi tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XX; đây là một sân chơi trí tuệ thường niên mà trường chúng ta luôn có thành tích tốt – năm vừa rồi đạt giải 3 cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, đoàn trường đã có những hoạt động tương thân tương ái trong tháng thanh niên, được biết em học sinh Lê Mỹ Doanh, lớp 10A21 bị tai nạn giao thông chấn thương, gia cảnh khó khăn, Đoàn trường đã kịp thời hỗ trợ 1 triệu đồng, đồng thời cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ quý thầy cô và các em học sính  - đó là một trong bốn truyền thống quý báu của nhà trường.

Âm thầm và lặng lẽ vẫn là hoạt động ngày chủ nhật xanh, theo định kỳ một tháng hai lần, chúng ta đã làm được trong tháng 3 này việc thu dọn lá khô ở khu vực dãy c, xếp sắp lại các ghế đá trong khuôn viên trường và đốt các cây khô ở khu vực sân thể dục; ít được biết đến trong những sáng chủ nhật nghĩ ngơi nhưng giá trị sẽ thấm dần theo thời gian.

Trong buổi chiều ngày thứ bảy 23/3, đoàn trường đã tham gia chương trình đối thoại với lãnh đạo tỉnh, qua đó thay mặt thanh niên học sinh gửi đến những tâm tư nguyện vọng về các vấn đề về tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm sau khi ra trường của thanh niên, đặc biệt là cơ hội học tập và việc làm ngay tại quê nhà đối với học sinh 12.

Đến hôm chủ nhật 24/3, Đoàn trường và UB hội đã tham gia hoạt động cấp thành phố Ngày hội thanh niên chủ đề thanh niên với văn hóa giao thông, Liên hoan nhịp điệu trẻ và đạt thành tích rất khả quan: nhảy hai giải nhất, hát một giải nhất một giải ba, thể loại aucostic một giải nhất, một giải ba; chung cuộc đạt giải nhì toàn đoàn.

Sáng thứ hai 25/3, trong buổi sinh hoạt chào cờ, Đoàn trường đã tổ chức tổng kết và trao giải các hoạt động tháng thanh niên.

1/ TOP 20 THÍ SINH VÀO VÒNG CHUNG KẾT HỘI THI "NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG"

2/ Thí sinh đạt các giải phụ:

- Trang phục truyền thống đẹp nhất:       Phạm Thanh Tâm Đức        - Lớp 12A7

- Trang phục tự chọn đẹp nhất:                

        Hồ Thị Phương Nhi     - Lớp 12A10 và Đinh Ngô Quốc Khải - Lớp 10A

- Thí sinh trả lời ứng xử hay nhất:            Lê Trung Thành       - Lớp 11A18

- Thí sinh được yêu thích nhất thông qua hệ thống bình chọn trên trang web của trường: Nguyễn        Phan Hồng Ngọc - Lớp 12C5

- Thí sinh tài năng:

        Hồ Thị Phương Nhi     - Lớp 12A10 và Trương Quốc Khánh       - Lớp 12C8

3/ Thí sinh đạt các giải chính:

- Thí sinh đạt giải ba:

+ Trương Thị Thu An           -           Lớp 12A3

+ Lê Trung Thành                -           Lớp 11A18

- Thí sinh đạt giải nhì:

+ Hồ Thị Phương Nhi         - Lớp 12A10

+ Trương Quốc Khánh        - Lớp 12C8

- Thí sinh đạt giải nhất

+ Phạm Thanh Tâm Đức    - Lớp 12A7

+ Đinh Ngô Quốc Khải                   - Lớp 10A

4/ Tập thể lớp đạt giải hội chợ ẩm thực:

Giải nhất: Lớp 12C7; Giải nhì: 11A9, 10A22; Ba: 10A23, 11A5; KK: 11A1, 10A13.

5/ Tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào nuôi heo đất:

- 10A10: 2.400.000đ; 12C7: 1.800.000đ; 11A16: 1.531.000đ

6/ Khen thưởng cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tháng thanh niên năm 2019

- Nguyễn Nguyên Khang                 -           Lớp 12C8

- Nguyễn Tùng Dương                     -           Lớp 12C5

- Nguyễn Thị Mỹ Nhung                  -           Lớp 12C9

- Cao Huỳnh Ánh Ngân                 -            Lớp 12C5

- Bùi Thị Thúy Kiều                         -            Lớp 12A3

- Nguyễn Trần Xuân Vy                   -           Lớp 11A14

Với tất cả những thành công trên, BCH Đoàn trường xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể các em học sinh - những hạt nhân của phong trào Đoàn, xin cảm ơn bí thư chi đoàn là cầu nối để truyền tải những hoạt động của đoàn trường đến các bạn học sinh; đặc biệt xin cảm ơn quý Thầy Cô chủ nhiệm đã luôn động viên, sát cánh cùng đoàn trường, gửi lời cảm ơn đến quý Thầy trong BGH đã luôn quan tâm giúp đỡ đoàn trường,  Với tất cả sự hỗ trợ to lớn về vật chất và tinh thần này cho phép chúng ta tin tưởng rằng Đoàn trường Phan Bội Châu sẽ mãi là ngọn cờ đầu trong phong trào đoàn ở TP phan thiết.

                                                                                       Phan Bá Linh – Phó Bí Thư Đoàn Trường.