Get Adobe Flash player

KHẢO SÁT

Bạn truy cập website của Trường THPT Phan Bội Châu với tư cách là:
 
Hiện có 16 khách Trực tuyến

TÁM MƯƠI TÁM NĂM – ĐẢNG ANH HÙNG

alt

Trong bài thơ “Ba Mươi Năm Đời Ta có Đảng” , nhà thơ Tố Hữu có đoạn viết:

Đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt 

Đảng ta đây, xương sắt da đồng 

Đảng ta, muôn vạn công nông 

Đảng ta, muôn vạn tấm lòng niềm tin. 

Đảng ta Mác – Lê-nin vĩ đại 

Lại hồi sinh, trả lại cho ta 

Trời ca, đất rộng bao la 

Bát cơm, tấm áo, hương hoa, hồn người.

Đó chính là sức mạnh làm nên mọi thắng lợi vĩ đại của Đảng Cộng Sản Việt Nam – đường lối cách mạng đúng đắn, liên minh công nông vững chắc; hết lòng vì sự nghiệp dân tộc – tám mươi tám năm qua chân lý đó vẫn không thay đổi.

alt

alt

Từ khi Nguyễn Ái Quốc đọc được sơ thảo lần thứ nhất Luận cương của Lênin về các vấn đề dân tộc và thuộc địa; lịch sử Việt Nam bước sang trang mới “đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta”, không chỉ là giải phóng dân tộc thoát kiếp ngựa trâu, mà Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đưa đất nước đi từng thắng lợi này đến thắng lợi khác, là đỉnh cao của sự kết hợp chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người Việt Nam.

alt

alt

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã trải qua bao thời kỳ khắc nghiệt, bao sóng gió khó khăn, nhưng lòng son sắt với dân với nước đã giúp Đảng ngày càng vững mạng, ngày càng trưởng thành. Một Đảng non trẻ mười lăm năm tuổi đã lãnh đạo toàn dân làm nên thắng lợi của cách mạng Tháng 8 năm 1945; có thời kỳ Đảng phải hoạt động bí mật chống chọi với kẻ thù, rồi mạnh mẽ hoạt động công khai để đưa dân tộc đến thắng lợi của trận Điện Biên Phủ chấn động năm châu, rung chuyển địa cầu, kết thúc thắng lợi chín năm chống Pháp. Bản lĩnh của Đảng càng được thể hiện trong hai mươi mốt năm chống Mỹ cứu nước; cùng lúc lãnh đạo toàn dân thực hiện hai nhiệm vụ cách mạng: miền Bắc làm cách mạng xã hội chủ nghĩa để trở thành hậu phương vững chắc cho miền Nam làm cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân đánh Mĩ thống nhất đất nước.

alt

Trong hào khí chống Mĩ cứu nước, tại trường TH Phan Bội Châu, Phan Thiết, Bình Thuận, Chi bộ Đảng đầu tiên được thành lập gồm ba đảng viên trẻ là ba học sinh lớp 12: đ/c Trần Thị Nguyệt Bạch, Bùi Thị Kim Thoa, Nguyễn Thị Nhỏ -  do đ/c Trần Thị Nguyệt Bạch làm bí thư. Sự ra đời của Chi bộ đã góp phần to lớn vào phong trào đấu tranh của học sinh và nhân dân ở đô thị Phan Thiết.

alt

Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới, Đảng Cộng Sản Việt Nam đang lèo lái thành công con thuyền đất nước vượt qua mọi sóng gió, trắc trở hoàn thành nhiệm vụ mới với những thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, đối ngoại, văn hóa – giáo dục và đặc biệt địa vị quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao.

alt

alt

Theo bước tiến cách mạng, Chi bộ trường THPT Phan Bội Châu qua bốn mươi sáu năm qua đã lớn mạnh và đến tháng 10 năm 2016 đã phát triển thành Đảng bộ với ba Chi bộ và hai mươi tám đảng viên do đ/c Nguyễn Quang Vinh làm Bí Thư. Trong hoạt động của mình, Đảng bộ luôn ý thức được nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ giáo dục; kết hợp nhuần nhuyễn việc dạy chữ và giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là định hướng tư tưởng chính trị đối với thanh niên – học sinh nhà trường. Kết quả đó, được khẳng định qua việc trong hai năm liên tục 2016 và 2017 Đảng bộ đã lần lượt kết nạp hai học sinh ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng đó là em Nguyễn Hồng Diễm 12A và em Tô Hoàng Mai Linh 12A14. 

alt

Đó là động lực để lớp lớp học sinh Phan Bội Châu ra sức phấn đấu, thi đua: rèn đức luyện tài -  tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn, để thỏa lòng mong ước của Bác Hồ đối với thế hệ tương lai đất nước.

alt
Trong không khí kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, toàn thể dân tộc siết chặt tay nhau đồng lòng, đồng sức dưới cờ Đảng quang vinh cùng nhau hướng đến tương lai tươi sáng.

Bài: Phan Bá Linh, Ảnh: Lê Thanh Hải