Kế hoạch làm nội sang Xuân Mậu Tuất 2018

Phan Thiết, ngày 26  tháng 12 năm 2017

KẾ HOẠCH LÀM NỘI SAN XUÂN VÀ SÁNG TÁC THƠ ,CHỤP ẢNH NGHỆ THUẬT

MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018

Nhằm chào mừng Xuân MẬU TUẤT, đồng thời tạo thêm một hoạt động mới góp phần làm phong phú hoạt động báo chí của trường trong dịp xuân về, Ban Báo chí phát động cuộc thi “Sáng tác thơ , chụp ảnh nghệ thuật” và Nội san xuân  MẬU TUẤT cho học sinh toàn trường. Cụ thể như sau:

I/ Nội dung thứ 1 : cuộc thi “Sáng tác thơ lục bát, ,chụp ảnh nghệ thuật”

1/ Đối tượng : Học sinh khối 11, 10 của trường THPT Phan Bội Châu ( riêng khối 12 : khuyến khích)

2/ Yêu cầu về tác phẩm

2.1.Sáng tác thơ:  thể loại  lục bát

- Độ dài:  Tối đa 10 câu

- Đánh máy khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, size 14

2.2.Chụp ảnh nghệ thuật:  kích thước ảnh 15x20, ảnh màu hoặc đen trắng

3/ Chủ đề: ca ngợi mùa xuân, vẻ đẹp của trường lớp khi đất trời giao mùa, những khoảnh khắc đẹp của thời học sinh, tình thầy trò

Lưu ý :- Đối với thể loại ảnh nghệ thuật, đó phải là các bức ảnh mới chụp ở thời điểm hiện tại liên quan đến mái trường PBC ( không lấy ảnh từ mạng internet và những bức ảnh chụp các thắng cảnh ở thành phố Phan Thiết)

- Gửi file hình , ghi tên lớp, chủ đề bức ảnh cho cô Thu Hương-TB Báo chí theo địa chỉ mail

4/ Số lượng :  Tối thiểu: 1 thể loại/lớp

II. Nội dung thứ 2: Làm Nội san xuân

1/ Đối tượng : Học sinh khối 12 của trường THPT Phan Bội Châu .

Do đặc thù HS khối 12 năm nay là lớp mới nên việc lưu trữ hình ảnh các hoạt động của cả 3 năm học để làm báo ảnh không thể thực hiện được. Vì vậy được sự tư vấn của các thầy cô,  BBC quyết định HS 12 sẽ chuyển từ báo ảnh sang báo viết, với mục đích vừa duy trì hoạt động truyền thống làm nội san xuân của trường ta, vừa để HS khối 12 lưu giữ những kỷ niệm đẹp trước khi ra trường.

2/ Yêu cầu về tác phẩm :

2.1. Số lượng : Mỗi lớp nộp 01 tác phẩm.

2.2. Hình thức : Báo viết.

- Khổ : Kích thước : 21cm x 30cm ( tương đương khổ giấy A4).

- Có đóng bìa. Bìa được trình bày có nghệ thuật.

* Trang 1 của bìa buộc phải có : Tên của nội san, tên lớp và tiêu đề “ Xuân Mậu Tuất- 2018”.

- Số lượng trang : Từ 10 đến 15 trang.

2.3. Nội dung : gồm 2 phần:

- Phần 1: là những vài viết về Đảng, về mùa xuân, những phong tục đón Tết cổ truyền ở nước ta hoặc trên thế giới ( phần này có thể sưu tầm, nhưng cần ngắn gọn)

- Phần 2: là những sáng tác về mái trường, bạn bè, thầy cô trong 3 năm học dưới trường Phan Bội Châu. Thậm chí những cảm xúc khi phải chia tay lớp 10,11 để lên lớp 12 với nhiều thay đổi cũng sẽ là đề tài để các em thể hiện, bày tỏ trong các tập nội san.

Thể loại: sáng tác thơ, truyện, tản văn, vẽ tranh, chụp ảnh, viết nhạc...Tranh ảnh chụp đưa vào nội san nếu có, nên lựa chọn những kiểu ảnh đẹp , có ý nghĩa của thời học sinh.

* Nhà trường sẽ lưu các nội san vào hồ sơ truyền thống của trường

III/ Cơ cấu giải thưởng: 1 giải nhất, 1giải nhì, 1 giải 3 cho các thể loại

IV/  Thời gian – Nơi  nhận- Trưng bày tác phẩm:

1. Thời gian : hạn cuối ngày 27/1/2018

2. Nơi nhận:

- Nộp trực tiếp Cô Nguyễn Thị Thu Hương- TB Báo chí

3.Trưng bày: Những tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày tại thư viện và giới thiệu trên trang web của trường

Rất mong quý thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh tích cực tham gia./.

TM.Ban Báo Chí

NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG