THỐNG KÊ TRUY CẬP

BÀI BÁO CÔNG DÂNG BÁC .

Kính thưa Bác !

Hòa trong không khí hân hoan của hàng triệu triệu học sinh cả nước đang hướng về ngày Hiến chương các nhà giáo , hôm nay vinh hạnh được tề tựu về đây – dưới bóng tượng đài uy nghi của Bác – Thầy giáo Nguyễn tất Thành . Lời đầu tiên cho con được thay mặt toàn thể học sinh trường THPT Phan Bội Châu xin kính dâng lên Người vô vàn niềm kính trọng , yêu thương .
Con thường nghe Ông bà  nói : “ Muốn sang phải bắc cầu kiều , muốn con hay chữ phải yêu mến Thầy ”. Tiếp tục phát huy truyền thồng “ Tôn sư trọng đạo ” mà chúng con đã từng được ông bà , cha mẹ , Thầy cô truyền đạt.  Là những thế hệ con cháu được sinh ra và lớn lên tại thành phố Phan Thiết – nơi đã từng vinh hạnh được vị lãnh tụ kính yêu – Thầy giáo Nguyễn tất Thành – dừng chân dạy học , nếu so với các bạn bè ở các tỉnh thành khác , bản thân chúng con lúc nào cũng cảm thấy vô cùng vinh dự và hết sức tự hào
Tuy nhiên càng vinh dự và tự hào bao nhiêu , chúng con càng cảm thấy trách nhiệm của mình trước Thầy cô , trước ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Phan Bội Châu – càng lớn bấy nhiêu, bởi không ai có thể chấp nhận những học sinh hư hỏng trong một ngôi trường , một xã hội bình yên  mà các thế hệ cha anh đã phải đổ bao xương máu , mất mát hy sinh mới đánh đổi được .
- Để hoàn thành những trách nhiệm cụ thể đó , cũng như bao lớp đàn anh, đàn chị đi trước , năm học 2010-2011 vừa qua ,thầy và trò trường Phan Bội Châu đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các phong trào do ngành giáo dục phát động, ra sức thi đua dạy tốt học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào.
-Thực hiện lời dạy của Bác đối với thanh thiếu niên cả nước nói chung và trường Phan Bội Châu nói riêng : “ Học tập tốt, lao động tốt “ thì năm học vừa qua,tỉ lệ học sinh khá giỏi của trường đạt 53,5% học sinh khá, giỏi, trong số đó có 15 bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Tỉnh và 137 bạn đạt học sinh giỏi toàn diện.
- Bên cạnh đó Nhà trường còn được Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân Tỉnh tặng cờ cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2010-2011, Công đoàn trường được tổng Liên đoàn lao động tặng bằng khen , Đoàn trường được Tỉnh Đoàn tặng giấy khen, được Thành Đoàn tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên khối trường học năm học 2010-2011…..Đó là những thành tích đáng tự hào mà trường THPT Phan Bội Châu muốn dâng tặng Bác .
Đặc biệt là để chuẩn bị chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo , toàn thể học sinh trường THPT Phan Bội Châu chúng con đã có nhiều hoạt động thiết thực như : tổ chức hội khỏe Phù đổng cấp trường, hội diễn văn nghệ và phát động phong trào “ Tháng học tốt “ , cuộc thi viết “ Phan Bội Châu- mái trường mến yêu”
Còn một điều nữa chúng con cũng xin được báo tin lên Bác đó là sắp tới đây , Trường THPT Phan Bội Châu chúng con chuẩn bị tổ chức lể kỉ  niệm 60 năm ngày thành lập trường ( 1952- 2012 ) . Vì vậy trong suốt thời gian qua , được sự quan tâm của các vị lãnh đạo Tỉnh nhà và sự đóng góp của quý cha mẹ học sinh , toàn bộ các phòng học của chúng con đã được tiến hành tu sửa lại , nhà thi đấu đa năng đã được xây dựng xong và đi vào hoạt động vào đầu tháng 09-2011 , nhà truyền thống của trường cũng đang đi vào giai đoạn hoàn thành …chắc chắn Trường THPT Phan Bội Châu của chúng con sắp tới sẽ được công nhận là Trường Chuẩn quốc gia – điều mà đã bao thế hệ Thầy trò trường chúng con hằng mơ ước .
Cuối cùng , một lần nữa  thay mặt toàn thể học sinh trường THPT Phan Bội Châu xin được báo công lên Bác đồng thời đứng trước anh linh của Người , chúng con xin hứa sẽ luôn cố gắng  học tập , luôn là những con ngoan trò giỏi và chỉ có như vậy mới xứng đáng là cháu ngoan của bác Hồ kính yêu !

Trần Trương Bích Tuyền – 11C1