TỔ TOÁN CỦA TÔI 2018-2019


       Tiếp nối cùng năm tháng, tổ Toán trường THPT Phan Bội Châu tiếp tục trưởng  thành và phát triển trong năm học 2018 – 2019. Hiện nay, tổ gồm 22 thành viên đều tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, trong đó có 6 thạc sĩ; một đồng chí làm công tác quản lý ( đ/c Trần Minh Hải, Đảng ủy viên -  Phó Hiệu trưởng). Tổ  có 12 nữ, 10 nam, 5 đồng chí là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổ Toán năm học 2018-2019

Tổ Toán năm học 2011-2012

Là một trong những tổ chuyên môn lớn của nhà trường, các giáo viên trong tổ  vững vàng về chuyên môn , có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và  đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhà trường. Lực lượng giáo viên lớn tuổi giàu kinh nghiệm bên cạnh lực lượng trẻ năng động, sáng tạo có nhiều tiềm năng đã tạo nên một tập thể sư phạm đoàn kết, thân thiện, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với nghề.  Giảng dạy tại một ngôi trường lớn – có bề dày thành tích,  năng lực chuyên môn cần đáp ứng cao  nên các thành viên trong tổ  đều nỗ lực hết mình với tinh thần trách nhiệm cao, luôn ý thức sứ mệnh của nghề, đó là: dạy các em  học Toán nhưng cũng phải thắp sáng tâm hồn, truyền lửa cho các em – niềm say mê để các em tích cực, chủ động, sáng tạo hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.  Vì thế, năm học 2018 – 2019, tổ Toán tin tưởng vào một chặng đường mới với nhiều thành công hơn nữa.

Nhằm nâng cao hiệu quả các giờ lên lớp, các giáo viên trong tổ luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học, luôn có sự đầu tư trong soạn giảng. Tổ thường xuyên tổ chức được nhiều chuyên đề về đổi mới phương pháp giảng dạy, các chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn. Qua đó phần nào cập nhật được những kiến thức mới mẻ, đúc rút được nhiều kinh nghiệm, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác và giảng dạy. Bên cạnh đó tổ luôn coi trọng công tác thao giảng, dự giờ, qua đó tổ có hoạt động trao đổi chuyên môn thẳng thắn, có tinh thần xây dựng cao để người dạy, người dự rút kinh nghiệm và học hỏi  lẫn nhau.

            Phong trào dự thi GVDG được tổ đặc biệt quan tâm; nhiều thầy cô trong tổ đã nhiều năm đạt danh  hiệu Giáo viên Dạy giỏi cấp Tỉnh, tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm và đạt giải cao. Các nội dung sáng kiến đó phần nào đã được áp dụng trở lại cho quá trình giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho bộ môn Toán trong nhà trường.

          Coi trọng sinh hoạt chuyên môn, tích cực tự học, tự rèn, tự bồi dưỡng, trao đổi giúp đỡ nhau, lập nên thành tích chung. Tổ đã bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi đạt giải cấp Tỉnh và có em đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia. Hiện nay, tổ Toán có phòng Bộ môn với nhiều đồ dùng dạy học, tư liệu phong phú,  phục vụ kịp thời cho giảng dạy.

            Đặc biệt, một hoạt động  ngoài giờ lên lớp ấn tượng nhất của  tổ Toán là tổ chức thành công Chung kết Đường lên Đỉnh Olimpia  vào cuối tháng 11 hàng năm, tạo nên một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho học sinh toàn trường. Hoạt động này nhận được sự  quan tâm  giúp đỡ  của Ban Giám hiệu, của Hội Cha mẹ học sinh và sự  hưởng ứng nhiệt tình từ các tổ Chuyên môn,  đã trở thành thương hiệu riêng của tổ Toán và là niềm tự hào của học sinh trường THPT Phan Bội Châu.

Chung kết Olympia 2018-2019

Cùng với sự trưởng thành chung của nhà trường, đội ngũ giáo viên trong tổ nhanh chóng được trẻ hóa. Các thành viên trong tổ đã xây dựng một tổ ấm luôn vui vẻ, sống giản dị, chân thành, gần gũi quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống; nhiều thầy, cô đã sẵn sàng nhận thêm lớp khi đồng nghiệp của mình bệnh tật, ốm đau.  Những  thầy cô có thâm niên công tác, giàu kinh nghiệm là chỗ dựa về chuyên môn và tinh thần cho lớp trẻ. Những giáo viên trẻ mạnh dạn vươn lên khẳng định mình. Bằng nhiệt huyết, lòng yêu nghề của mình,  các thầy cô của bao thế hệ hôm qua và hôm nay đã miệt mài đèn sách, quyết tâm đem kiến thức của mình giảng dạy cho bao thế hệ học sinh đạt được nhiều kết quả cao trong học tập.

            Nhiều thầy, cô giáo đã trưởng thành từ tập thể tổ Toán, trở thành những nhà quản lý giáo dục giỏi, những chuyên viên xuất sắc của bộ môn Toán, như thầy Hoàng Công Bình nguyên là Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phan Đoàn Thái, hiện là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thầy Nguyễn Văn Thành, hiện là Trưởng phòng GDPT, thầy Trần Minh Hải, thầy Thái Tăng Sĩ hiện là Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Trương Văn Trung hiện là Hiệu trưởng trường THPT Phan Chu Trinh, thầy Hoàng Quốc Linh hiện là Hiệu trưởng trường THPT Bùi Thị Xuân. Cùng với đó, trong những năm qua, tổ Toán cũng đã thường xuyên đóng góp cho Sở Giáo dục những giáo viên cốt cán có  nhiều kinh nghiệm trong chuyên môn.

Mang trong tim niềm tự hào của những người thầy miệt mài cống hiến cho sự nghiệp trồng người vẻ vang, mang trên vai sứ mạng truyền lửa của trên 65 năm lịch sử, tổ Toán  trường THPT Phan Bội Châu hôm nay bằng năng lực, sự phấn đấu đã không ngừng lớn mạnh và đạt nhiều thành tích cao trong  giảng dạy và các hoạt động bề nổi của nhà trường.

            Nhìn lại chặng đường đã đi qua cũng là chuẩn bị hành trang bước tiếp cho chặng đường đi tới. Các thành viên trong tổ không ngừng trau dồi về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa về kết quả giáo dục và đào tạo. Bên cạnh việc truyền thụ những  tri thức khoa học, các giáo viên còn cố gắng dạy đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh. Còn rất, rất nhiều sự mong đợi hơn nữa của nhà trường, phụ huynh và học sinh ở phía trước nên toàn thể  các thành viên tổ Toán sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, đem lòng say mê nghề nghiệp, bề dày của một tổ chuyên môn lớn để phấn đấu hết sức mình vững bước tiến lên góp phần vào sự lớn mạnh của trường THPT Phan Bội Châu.

               Năm học này và trong những năm học tiếp theo,  tổ đang và sẽ nỗ lực phấn đấu, thi đua dạy tốt,  quyết tâm xây dựng thành tổ mẫu mực trong đại gia đình trường THPT Phan Bội Châu.

                                                          Phan Thiết, ngày 10 tháng 11 năm 2018

TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN

                                                                                        DƯ THANH BÌNH

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ TOÁN NĂM HỌC 2018 – 2019

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

1

Nguyễn Thị Thiên An

Giáo viên

2

Phan Ngọc Ánh

Giáo viên

3

Dư Thanh Bình

Tổ trưởng chuyên môn

4

Cao Thị Hồng Diệp

Giáo viên

5

Nguyễn Văn Dũng

Giáo viên

6

Trần Đồng

Giáo viên

7

Trần Minh Hải

Phó hiệu trưởng

8

Bạch Thị Ngọc Hoa

Giáo viên

9

Phạm Thị Thu Hòa

Giáo viên

10

Trần Phước Tiến

Giáo viên

11

Phạm Thị Nâu

Giáo viên

12

Võ Đỗ Quyên

Giáo viên

13

Nguyễn Hứa Phương Quỳnh

Giáo viên

14

Phan Thị Đức Hiếu

Giáo viên

15

Lê Ngọc Tài

Giáo viên

16

Nguyễn Thị Thu Thủy

Giáo viên

17

Võ Thị Thanh Thủy

Tổ phó chuyên môn

18

Nguyễn Vũ Hoàng Trâm

Giáo viên

19

Võ Thị Ý Nhi

Giáo viên

20

Nguyễn Hồng Trung

Giáo viên

21

Phạm Trần Vũ

Giáo viên

22

Nguyễn Bảo Vũ

Giáo viên