SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


Trong không khí hân hoan của cả nước tri ân quý thầy cô giáo nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), tập thể thầy và trò Trường THPT Phan Bội Châu đã ra sức thi đua hưởng ứng với một loạt các chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Thay lời tri ân” đã diễn ra sôi nổi, thành công vào tối 16/11 với 24 tiết mục được lựa chọn từ 144 tiết mục trong vòng sơ khảo gồm nhiều thể loại hát, múa, dân vũ, nhảy hiện đại, độc tấu nhạc cụ đến từ 70 lớp. Những bài hát, lời ca trong đêm diễn văn nghệ như những món quà tinh thần ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc tới các thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi học sinh.

Bên cạnh đó, Đoàn trường THPT Phan Bội Châu đã phát động nhiều hoạt động “Tuần học tốt”, “Vườn hoa điểm 10”, “Thay lời tri ân” tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong phong trào dạy tốt và học tốt. Nhân dịp này, Đoàn trường đã tổ chức kết nạp Đoàn viên mới với 338 học sinh vinh dự đứng vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Đoàn trường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vào sáng 18/11, tại chương trình, Bí thư các chi Đoàn  đã thay mặt học sinh toàn trường đã bày tỏ tấm lòng kính trọng và biết ơn đối với quý thầy cô giáo thông qua những “tấm thiệp tri ân” do chính các em tự tay làm. Chương trình đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong mỗi thầy cô giáo và học sinh toàn trường về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” mà các thế hệ thầy trò trường Phan đã vun đắp, xây dựng trong hơn 67 năm phát triển của nhà trường.

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường có 08 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân tại Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh, năm học 2019 - 2020.

Cùng với các hoạt động bề nổi, những đoàn viên thanh niên đã lặng lẽ tham gia ngày chủ nhật xanh làm sạch cảnh quan môi trường của sân trường, góp phần tô điểm thêm cho sân trường Phan ngày càng xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn.

Song song với các hoạt động giảng dạy, văn nghệ, các hoạt động thể thao luôn là một phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Công Đoàn nhà trường đã tổ chức hội thao cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường gồm các hoạt động chạy việt dã, chạy xe đạp chậm,... nhằm duy trì và củng cố phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), cùng với các hoạt động thi đua “dạy tốt học tốt” của các thầy cô giáo và học sinh, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức thành công, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tinh thần hướng về nét đẹp văn hóa truyền thống “tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam. Thông qua các hoạt động này, nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết, đặc biệt thể hiện tình cảm của các em học sinh tri ân các thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng vì sự nghiệp trồng người.

                                                                                   BCH Đoàn trường