NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CÁC THÍ SINH THAM GIA HỘI THI NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG


NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CÁC THÍ SINH THAM GIA HỘI THI NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG NĂM 2019 TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU

Vẻ đẹp của mỗi con người được đánh giá bởi vẻ đẹp hình thể, phong cách và tâm hồn. Sự hòa quyện giữa vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng của tuổi học trò cùng những suy nghĩa và việc làm ý nghĩa sẽ giúp mỗi học sinh đẹp trọn vẹn trong mắt bạn bè, thầy cô và xã hội.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội thi Nét đẹp học đường năm 2019 của trường THPT Phan Bội Châu, các thí sinh đã tham gia các hoạt động thật sự ý nghĩa. Đó là một buổi sáng ghé thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tình Thương – TP. Phan Thiết. Đây là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày chỉ học một buổi, thời gian còn lại các em phải làm đủ mọi việc để bương trải trong cuộc sống như đánh giầy, bán vé số, bán đậu phộng, lượm ve chai,… Hiểu và đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh ấy, các thí sinh đã dành những cử chỉ ân cần, thân mật cùng những món quà bé nhỏ những chứa đựng bên trong là cả tình yêu thương và sự chia sẻ đến với các em.

Để có được hòa bình hôm nay, biết bao anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Thấm nhuần đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, thế hệ trẻ trường Phan hôm nay luôn mãi khắc ghi công ơn của những anh hùng quê hương Bình Thuận. Hoạt động viếng và dâng hương tại đền thờ Liệt sĩ TP. Phan Thiết là một trong rất nhiều hoạt động thể hiện sự tri ân và lòng tôn kính đối với thế hệ cha anh đi trước.

Ý thức trách nhiệm với cộng đồng, giữ môi trường sống xanh - sạch - đẹp đoàn viên thanh niên trường Phan hôm nay tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển, góp một phần nhỏ để biển Phan Thiết sạch hơn, đẹp hơn trong mắt du khách tạo đà phát triển du lịch tỉnh nhà.

          Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của các thí sinh tham gia vòng chung kết Hội thi “Nét đẹp học đường” năm 2019 khẳng định đoàn viên thanh niên trường Phan Bội Châu không chỉ đẹp về ngoại hình, tác phong mà đẹp cả trong tâm hồn, trong suy nghĩ, hành động bằng những việc làm cụ thể của bản thân các em.

                                      Ban tổ chức