Hội trại áo trắng lần thứ XII.


ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU ĐẠT GIẢI BA TOÀN ĐOÀN TẠI HỘI TRẠI ÁO TRẮNG TỈNH BÌNH THUẬN LẦN THỨ XII NĂM 2019

Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 05/01 đến ngày 07/01/2019, Đoàn trường THPT Phan Bội Châu đã tham gia Hội trại Áo trắng tỉnh Bình Thuận lần thứ XII, năm 2019 với chủ đề “Tự hào học sinh - sinh viên Bình Thuận” tại Trung tâm sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu niên tỉnh. Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức 02 năm một lần do Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục - Đào tạo Bình Thuận phối hợp tổ chức.

Hội trại năm nay có sự tham gia của 29 trường THPT, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tham gia Hội trại năm nay, Đoàn trường THPT Phan Bội Châu đã cử 23 trại sinh là những học sinh ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác đoàn, phong trào thanh niên của trường.

Đến với hội trại lần này các trại sinh đã tham gia vào các hoạt động bổ ích, được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, năng động như: Sinh hoạt kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019); Diễn đàn “Sống như những đóa hoa”; Cuộc thi tìm kiếm tài năng học sinh, sinh viên Bình Thuận - “Binh Thuan Studen’s Got Talent”; Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch”; Lễ hội ẩm thực, gian hàng khéo tay; Trải nghiệm sinh tồn, trò chơi lớn “Hành trình ngược dòng lịch sử”,...

Với tinh thần “Học sinh Phan Bội Châu - Quyết không lui, giữ chí kiên cường” các bạn trại sinh của trường đã tham gia nhiệt tình và cháy hết mình cùng Hội trại. Mỗi hoạt động của Hội trại Áo Trắng lần này là một trải nghiệm sống để các trại sinh tiếp thu và học hỏi, hòa nhập cùng không khí nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nếu Hội Trại Áo Trắng là bầu trời rực lửa thì mỗi trại sinh của trường THPT Phan Bội Châu cũng là những ngọn lửa để hòa vào bầu trời ấy.

Qua 3 ngày tham gia Hội trại với tinh thần giao lưu, học hỏi và trao dồi kỹ năng, Đoàn trường THPT Phan Bội Châu đã đạt giải nhất trò chơi lớn, giải nhất cuộc thi “tìm kiếm tài năng học sinh, sinh viên Bình Thuận”, giải nhất hoạt động “Trải nghiệm sinh tồn”, 02 giải kỷ lục và 03 giải nhất trạm tại hoạt động “Trải nghiệm sinh tồn”, giải Nhật ký Hội trại có giọng đọc truyền cảm nhất, giải ba Lễ hội ẩm thực, giải ba Khoảnh khắc Hội trại và giải ba toàn đoàn.

Hội trại Áo trắng tỉnh Bình Thuận lần thứ XII, năm 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019), là dịp để học sinh trường THPT Phan Bội Châu có những hoạt động ngoại khóa bổ ích, rèn luyện các kỹ năng xã hội, nâng cao chất lượng học tập hướng đến phát triển toàn diện học sinh; đồng thời là dịp để các trường THPT, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết; qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng cán bộ Đoàn - Hội trong trường học, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh./.

Văn phòng Đoàn trường.